Thứ 3, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Hoa hậu vận động quỹ hỗ trợ kinh phí cho F0 khỏi bệnh phục vụ lại F0

01/09/2021 18:58 GMT+7

TTO - Hoa hậu Mỹ Linh, Tiểu Vy, Thùy Linh, Đỗ Hà làm đại sứ chương trình 'ATM F0 chống dịch', kêu gọi gây quỹ hỗ trợ kinh phí cho các F0 khỏi bệnh trở lại các cơ sở y tế, bệnh viện, khu cách ly làm việc.

Hoa hậu vận động quỹ hỗ trợ kinh phí cho F0 khỏi bệnh phục vụ lại F0 - Ảnh 1.

Bốn người đẹp làm đại sứ chương trình 'ATM F0 chống dịch' - Ảnh: BTC

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Sở Y tế TP.HCM vừa phát động chương trình ATM F0 chống dịch tại TP.HCM.

Chương trình này tuyển dụng người từng mắc COVID-19, đã khỏi bệnh, để hỗ trợ tại các bệnh viện, khu cách ly hoặc các F0 đang điều trị tại nhà. Đây cũng là cách giúp các F0 khỏi bệnh có việc làm, có thu nhập, đồng thời thể hiện được sự tri ân của họ đến các y bác sĩ.

Các hoa hậu Mỹ Linh, Tiểu Vy, Thùy Linh, Đỗ Hà đồng hành cùng chương trình ATM F0 chống dịch với vai trò đại sứ, kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ cho kinh phí 2 triệu đồng/tuần hoặc 6-8 triệu/tháng cho F0 khỏi bệnh trở lại làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện, khu cách ly.

Hoa hậu vận động quỹ hỗ trợ kinh phí cho F0 khỏi bệnh phục vụ lại F0 - Ảnh 2.

Hoa hậu Thùy Linh gửi tặng cơm cho người khó khăn

Hoa hậu Tiểu Vy cho biết đây là một chương trình ý nghĩa, cần được lan tỏa, để cộng đồng chung tay, đoàn kết và đồng lòng cùng nhau vượt qua đại dịch này.

Anh Đặng Hồng Anh - chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam - cho biết các bệnh nhân COVID-19 sau khi khỏi bệnh, đủ sức khỏe sẽ là lực lượng có thể hỗ trợ các y bác sĩ chăm sóc bệnh nhân COVID-19. 

Chương trình giải quyết được tình trạng thiếu thốn nhân lực phục vụ bệnh nhân ở các cơ sở điều trị, bệnh viện dã chiến hiện nay.

Đã 3 tháng không vào được Sài Gòn nhưng mỗi ngày Linh vẫn luôn dõi theo “sức khỏe” của thành phố thân yêu. Thật ý nghĩa khi Linh có cơ hội được đồng hành từ xa cùng chương trình “ATM F0 chống dịch” để có thể góp một phần sức nhỏ bé cho thành phố kiên cường chiến đấu cùng COVID.

Hoa hậu Lương Thùy Linh

Hoa hậu vận động quỹ hỗ trợ kinh phí cho F0 khỏi bệnh phục vụ lại F0 - Ảnh 4.

Hoa hậu Đỗ Hà hỗ trợ người dân mua hàng tại siêu thị 0 đồng

"Trải qua nhiều đợt giãn cách xã hội, Hà thấu hiểu và sẻ chia với sự vất vả của lực lượng tuyến đầu khi ngày đêm căng mình phòng chống dịch COVID-19. Hiện tại đội ngũ y tế đang rất cần nhân sự và các F0 khỏi bệnh là lực lượng phù hợp để giúp đỡ ngành y tế khi họ đã có kinh nghiệm chiến đấu với COVID-19" - hoa hậu Đỗ Hà chia sẻ.

Sau khi chương trình phát động, đã có hơn 200 F0 khỏi bệnh tình nguyện tham gia chương trình ATM F0 chống dịch. Công ty DHA do anh Đặng Hồng Anh làm chủ tịch ủng hộ chương trình hơn 1,5 tỉ đồng kinh phí chi trả cho 100 lao động.

Peter Phạm, Quỳnh Hoa, Quốc Bình... tình nguyện hỗ trợ xét nghiệm COVID-19 ở Gò Vấp Peter Phạm, Quỳnh Hoa, Quốc Bình... tình nguyện hỗ trợ xét nghiệm COVID-19 ở Gò Vấp

TTO - Nhiều văn nghệ sĩ TP.HCM đã tham gia đội hình tình nguyện hỗ trợ việc điều phối, hướng dẫn người dân lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở quận Gò Vấp, quận 12 (TP.HCM). Các nghệ sĩ tham gia với lòng nhiệt huyết, trái tim ấm áp vì cộng đồng.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận