H'Hen Niê đi chống dịch: 'Tôi không nghĩ mình là hoa hậu nữa, tôi là một thanh niên'

12/08/2021 19:48 GMT+7

TTO - Lần đầu tiên mặc đồ bảo hộ, H'Hen Nie khóc vì xúc động khi nghĩ đến y bác sĩ đã căng mình chiến đấu suốt 2 năm qua.

HHen Niê đi chống dịch: Tôi không nghĩ mình là hoa hậu nữa, tôi là một thanh niên - Ảnh 1.

Hoa hậu H'Hen Niê hỗ trợ hướng dẫn người dân tiêm vắc xin tại nhà thi đấu Phú Thọ - Ảnh: Facebook H'Hen Niê

Ngày 12-8, Trung ương Đoàn và Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam phối hợp tổ chức lễ kỷ niệm Ngày quốc tế thanh niên 2021 với chủ đề: "Sự tham gia của thanh niên: Sức trẻ góp phần đạt được các mục tiêu phát triển bền vững".

Buổi lễ kết nối trực tiếp với nhiều bạn trẻ truyền cảm hứng, như cô gái Hoàng Ngọc Xuân Mai - du học sinh Harvard với mạng lưới kết nối các bạn trẻ, đội nhóm bảo vệ môi trường, hay dự án "Hành trình không lời" giúp đỡ nhiều bạn trẻ thuộc cộng đồng người điếc.

Trong chương trình, câu chuyện của hoa hậu H’Hen Niê trở thành tình nguyện viên xung phong hỗ trợ tuyến đầu chống dịch cũng khiến rất nhiều bạn trẻ xúc động.

"Không còn nghĩ tôi là hoa hậu nữa mà nghĩ tôi là một thanh niên và cần phải đóng góp, cần phải cống hiến, cần phải chia sẻ những gì mình có cho thành phố và đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay", H’Hen chia sẻ.

Vậy là cô khoác lên mình bộ đồ bảo hộ, trở thành tình nguyện viên hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. H’Hen nhớ lại, lần đầu tiên mặc bộ đồ bảo hộ, cô bật khóc nghĩ đến các y bác sĩ phải căng mình chiến đấu với dịch bệnh suốt 2 năm qua.

"Tại thời điểm này, tôi coi mình là một tình nguyện viên. Tôi không coi mình là hoa hậu và cũng không phải là người nổi tiếng. Tôi hết lòng tham gia các hoạt động tình nguyện bất kể công việc có vất vả tới đâu. So với những khó nhọc của các y, bác sĩ đang làm việc ở tuyến đầu chống dịch thì sự mệt nhọc của tôi có là gì đâu", H'Hen Niê nói.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm khẳng định sức trẻ và hành động của thanh niên là một phần sức mạnh của quốc gia. Đồng thời, đề nghị các cấp ngành, tổ chức Đoàn - Hội - Đội quan tâm, tăng cường tuyên truyền phổ biến Luật thanh niên 2020 bằng các hình thức truyền thông phong phú, tận dụng lợi thế qua các ứng dụng công nghệ số, Internet, mạng xã hội.

Bên cạnh đó, tập trung vào công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành, kỹ năng tư vấn cho đội ngũ cán bộ làm công tác thanh niên; tạo điều kiện và môi trường thuận lợi để mỗi thanh niên chủ động, sáng tạo, phấn đấu vươn lên, trau dồi kiến thức, kỹ năng.

Bà Naomi Kitahara - trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam - cho biết: Liên Hiệp Quốc ghi nhận những nỗ lực của Chính phủ trong việc tạo cơ hội cho thanh thiếu niên tham gia các quá trình hoạch định, xây dựng, thực hiện chính sách và góp phần cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Lần đầu livestream bán hàng, H Lần đầu livestream bán hàng, H'Hen Niê 'mát tay' chốt 200 đơn mở màn

TTO - Lần đầu livestream bán hàng qua mạng, gặp trục trặc kỹ thuật, hoa hậu H'Hen Niê phải… kéo mạng nhờ nhà hàng xóm. Nhưng nhờ duyên bán hàng, hoa hậu "mát tay" đã chốt 200 đơn mở màn, sau đó con số lên đến hơn ngàn đơn hàng.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận