12/08/2021 14:25 GMT+7

Câu chuyện về lòng tốt của nữ tình nguyện viên xinh đẹp ở Olympic Tokyo gây sốt

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Cả đất nước Jamaica đã gửi lời cảm ơn đến nữ tình nguyện viên Tijana Stojkovic vì nhờ lòng tốt của cô đã giúp vận động viên Hansle Parchment kịp thời đến tham dự vòng chung kết 110m rào và giành huy chương vàng ở Olympic Tokyo 2020.

Câu chuyện về lòng tốt của nữ tình nguyện viên xinh đẹp ở Olympic Tokyo gây sốt - Ảnh 1.

Nữ tình nguyện viên xinh đẹp Tijana Stojkovic đã cho tiền để giúp Hansle Parchment đón taxi đến nơi thi đấu kịp thời và giành huy chương vàng Olympic Tokyo - Ảnh: Marca

Vận động viên Jamaica Hansle Parchment (31 tuổi) đã gây bất ngờ lớn ở Olympic Tokyo, khi xuất sắc giành tấm huy chương vàng ở nội dung 110m chạy vượt rào nam.

Khi trở về quê hương và được đón tiếp như người hùng, Parchment đã kể lại câu chuyện về lòng tốt của nữ tình nguyện viên Tijana Stojkovic ở Nhật.

Theo lời kể của Parchment, lúc đó anh đang trên đường đến địa điểm thi đấu ở vòng chung kết nội dung 110m rào. Do quá mải mê nghe nhạc nên Parchment đã lên nhầm xe buýt và khi xe chạy đi rất xa, anh mới phát hiện ra sự nhầm lẫn chết người của mình.

Lúc này, muốn đón xe buýt đến nơi thi đấu thì Parchment buộc phải quay trở lại làng vận động viên và điều đó đồng nghĩa anh sẽ không đến kịp để thi đấu. Còn muốn đón taxi, trong túi của anh lại không có đủ tiền.

Trong lúc Parchment đang bối rối và lo lắng thì nữ tình nguyện viên Tijana Stojkovic đã móc túi của cô lấy ra 10.000 yen (khoảng 2 triệu đồng) để giúp đỡ vận động viên người Jamaica đón taxi đến nơi thi đấu.

Nhờ sự giúp đỡ của nữ tình nguyện viên xinh đẹp này mà Parchment đã đến nơi kịp lúc để khởi động và thi đấu xuất sắc giành huy chương vàng Olympic đầu tiên trong sự nghiệp.

Sau khi Parchment giành được huy chương vàng thì anh đã quay lại tìm nữ tình nguyện viên để trả tiền và cảm ơn lòng tốt của cô. Ngoài ra, Parchment cũng tặng cho Tijana Stojkovic một bộ đồng phục của đội tuyển điền kinh Jamaica làm kỷ niệm.

Câu chuyện lòng tốt của nữ tình nguyện viên Tijana Stojkovic đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dân Jamaica. Rất nhiều người hâm mộ Jamaica đã thông qua mạng xã hội để gửi lời cảm ơn đến Tijana Stojkovic, đoàn thể thao Jamaica cũng đăng lời cảm ơn trên trang Twitter của họ.

Trang Twitter của đội Jamaica viết: "Tijana Stojkovic, người Samaritan tốt bụng, người đã giúp Hansle Parchment đoạt huy chương vàng 110m vượt rào. Cảm ơn bạn rất nhiều".

Báo chí Jamaica cũng ca ngợi Tijana Stojkovic là một người tử tế. Còn Bộ Du lịch Jamaica đã lên tiếng mời Tijana Stojkovic đến thăm đất nước Jamaica.

Bộ trưởng Bộ Du lịch Jamaica Edmund Bartlett cho biết: "Bất kể bạn ở đâu trên thế giới, chúng tôi muốn đáp lại lòng tốt của bạn đã dành cho vận động viên chúng tôi".

VĐV Trung Quốc 14 tuổi nỗ lực giành huy chương vàng Olympic để cứu mẹ VĐV Trung Quốc 14 tuổi nỗ lực giành huy chương vàng Olympic để cứu mẹ

TTO - Đồ ăn, máy chơi game và các đề nghị chữa bệnh miễn phí ồ ạt gửi đến gia đình VĐV người Trung Quốc Toàn Hồng Thiền, khi câu chuyện giành huy chương vàng để cứu mẹ của em được truyền thông chia sẻ rộng rãi.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên