08/08/2021 19:05 GMT+7

Nữ sinh tốt nghiệp Đại học Harvard giành 2 huy chương ở Olympic Tokyo

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Gabrielle Thomas (24 tuổi) được gọi là 'Nữ thần chiến binh' và xếp thứ nhất trong danh sách vận động viên 'văn võ song toàn'. Gabrielle Thomas tốt nghiệp Trường đại học Harvard (Mỹ), cô đã giành 2 huy chương ở Olympic Tokyo 2020.

Nữ sinh tốt nghiệp Đại học Harvard giành 2 huy chương ở Olympic Tokyo - Ảnh 1.

Nữ sinh Gabrielle Thomas tốt nghiệp Đại học danh tiếng Harvard đã giành 2 huy chương ở Olympic Tokyo - Ảnh: Reuters

Ở Olympic Tokyo, Gabrielle Thomas giành huy chương đồng nội dung chạy 200m nữ và cùng đội tuyển Mỹ giành huy chương bạc nội dung 4 x 100m tiếp sức. Người hâm mộ Mỹ đặt cho Gabrielle Thomas biệt danh "Nữ thần chiến binh" (Wonder Woman). 

Trong khi đó, báo Rilakkuma Sports xếp Gabrielle Thomas đứng đầu trong danh sách "10 vận động viên văn võ song toàn ở Olympic Tokyo". Sự tôn vinh dành cho Gabrielle Thomas không chỉ vì cô đạt thành tích tốt ở Olympic Tokyo, mà quan trọng hơn là thành tích học tập rất tốt của cô. 

Gabrielle Thomas sinh ra ở Atlanta và có một người anh trai sinh đôi. Mẹ cô là tiến sĩ đang giảng dạy tại Trường đại học Massachusetts. Thomas ban đầu chơi bóng mềm và bóng đá, sau đó tham gia đội điền kinh. 

Dù bắt đầu thi đấu điền kinh từ rất sớm và dành nhiều thời gian tập luyện nhưng Gabrielle Thomas vẫn luôn đạt thành tích rất tốt trong học tập. Cô tốt nghiệp Trường đại học Harvard chuyên ngành thần kinh học và chăm sóc sức khỏe. 

Không chỉ học xuất sắc ở Harvard, Gabrielle Thomas còn giành được 22 danh hiệu ở các đại hội thể thao của Mỹ. Sau khi tốt nghiệp ở Harvard, Gabrielle Thomas đang theo học thạc sĩ dịch tễ học và quản lý chăm sóc sức khỏe tại Đại học Texas ở Austin. 

Đối với nhiều người sẽ rất khó để cân bằng giữa chuyện học và thi đấu thể thao, nhưng Gabrielle Thomas lại cảm thấy khá dễ dàng vì niềm đam mê của mình. 

Trả lời phỏng vấn tờ Time, Gabrielle Thomas nói: "Được đi học thực sự khiến tôi đánh giá cao những gì tôi đang làm trên đường đua". 

Võ sĩ karate bị đá ngất xỉu nằm trên cáng vẫn đoạt huy chương vàng Olympic Võ sĩ karate bị đá ngất xỉu nằm trên cáng vẫn đoạt huy chương vàng Olympic

TTO - Bị đá vào cổ đến ngất xỉu, võ sĩ người Iran Sajad Ganjzadeh vẫn được 'thưởng' chiếc huy chương vàng hạng cân trên 75kg nam ở Olympic Tokyo do đối thủ của anh bị các trọng tài xử thua vì phạm luật.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên