Tag: tập thể thao

Chấn thương thể thao, điều không thể lơ là - Kỳ 2: Y học thể thao Việt Nam đang ở đâu?

Chấn thương có thể đến với bất cứ ai, chơi môn thể thao nào từ chạy bộ, đá bóng, bơi lội, võ thuật... Tập golf cũng có thể làm gãy xương sườn.

Những nhân vật đem lại năng lượng tích cực

Vào Google, gõ bốn từ "năng lượng tích cực", bạn sẽ thấy chỉ trong vòng 0,3 giây đã có đến 139 triệu kết quả.

Bóng đá cho công nhân: Ra sân tập, tránh được cái xấu

Những năm qua, dù sân chơi thể thao dành cho công nhân ngày càng được quan tâm đầu tư nhưng vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu thực tế.

Nam giới dễ bị sỏi tiết niệu do ăn uống?

Theo các thống kê cho thấy tỉ lệ mắc sỏi đường tiết niệu ở nam giới cao gấp 2-3 lần so với nữ giới, thường ở người trưởng thành.

Giảm ăn có thể làm chậm tiến trình lão hóa ở người lớn khỏe mạnh

Các nhà khoa học vẫn chưa biết chính xác tại sao cắt giảm calo có thể làm chậm tiến trình lão hóa, nhưng bằng chứng cho thấy những thay đổi ở mức độ tế bào. Nhưng ăn ít cũng có mức độ để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh.

Anh em nhà bác sĩ 9X lì xì 'bí kíp' để có một năm mới rạng ngời

Đều có thành tích học tập xuất sắc và ngoại hình luôn tràn đầy năng lượng, hai anh em bác sĩ 9X Nguyễn Trung Nghĩa và Nguyễn Trung Kiên chia sẻ với bạn đọc Tuổi Trẻ Online những cách đón Tết lẫn một năm mới hiệu quả.

Những bài tập hiệu quả nhất với máy chạy bộ

Theo Đài CNN, các bài tập đi bộ với tốc độ tăng dần hay sử dụng độ dốc của máy chạy bộ là một trong những bài luyện tập hiệu quả nhất.

Tập luyện thể thao không đúng cách, mất mạng như chơi

TTO - Tập luyện thể dục thể thao phù hợp có lợi cho sức khỏe, nhưng khi tập cần phải lưu ý những gì để có thể tránh trường hợp đáng tiếc?

Kiên trì tập thể thao, vực dậy tinh thần sau thất bại ở tuổi 40

TTO - Đang chán nản, ghét bỏ chính bản thân mình, anh Lê Thanh Nhàn có cơ duyên tìm hiểu và dần trở nên yêu thích các môn thể thao đòi hỏi sức bền.

Tin sáng 14-10: Người dân đi lại không cần trình giấy xét nghiệm COVID-19

TTO - Từ 6h sáng nay 14-10, hàng loạt hoạt động ở Hà Nội (đã đóng gần 3 tháng nay) như xe buýt, taxi, khách sạn, cơ sở lưu trú, công viên, bảo tàng ở Hà Nội mở lại. Theo hướng dẫn mới ban hành tối qua, toàn Hà Nội là vùng xanh.