02/09/2021 10:13 GMT+7

Học sinh các cấp ở Bình Thuận đi học từ ngày 20-9

ĐỨC TRONG
ĐỨC TRONG

TTO - Theo đó, địa phương thống nhất điều chỉnh lại lịch học của các cấp bắt đầu từ ngày 20-9. Riêng với lớp 9 và lớp 12, các học sinh - học viên vẫn tham gia học qua truyền hình và các hình thức học khác từ ngày 6-9.

Học sinh các cấp ở Bình Thuận đi học từ ngày 20-9 - Ảnh 1.

Học sinh Trường THCS Suối Kiết, huyện Tánh Linh, Bình Thuận - Ảnh: MAI THỨC

Sáng 2-9, UBND Bình Thuận đã quyết định điều chỉnh lại lịch học năm mới 2021-2022 của tất cả học sinh các cấp (trừ mầm non) và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, địa phương thống nhất điều chỉnh lịch học của các cấp trên bắt đầu từ ngày 20-9. Riêng với lớp 9 và lớp 12, các học sinh - học viên vẫn tham gia học qua truyền hình và các hình thức học khác từ ngày 6-9.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo Bình Thuận Phan Đoàn Thái cho biết trước đây lịch học năm mới đối với cấp tiểu học là từ ngày 20-9. Còn cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên từ ngày 6-9.

Ngoài ra, theo kế hoạch trước đây tất cả cơ sở giáo dục sẽ tổ chức tựu trường từ ngày 1 đến ngày 4-9 và khai giảng ngày 5-9.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, có nơi đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 nên địa phương thống nhất không tổ chức tựu trường và lễ khai giảng.

Ông Thái cho biết thêm, nếu đến ngày 20-9 dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp thì căn cứ tình hình thực tế mỗi nơi, các cơ sở giáo dục sẽ tổ chức học theo hình thức khác nhau, có thể là trực tuyến.

Bắt đầu năm học đặc biệt Bắt đầu năm học đặc biệt

TTO - Sáng 1-9, hàng triệu học sinh ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước đã tựu trường chuẩn bị năm học mới 2021 - 2022. Đây là năm học được dự báo có nhiều khó khăn trong hoàn cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp.

ĐỨC TRONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên