Tag:

Năm học mới

Khám phá trẻ các nước qua... ba lô

Khám phá trẻ các nước qua... ba lô

TTO - Những chiếc ba lô có thể chuyển tải mọi thứ: từ tấm ảnh hoạt hình yêu thích, quốc gia cho tới địa vị xã hội của đứa trẻ.

09:30

Dưới "mái nhà không nóc"

TTO - Hai đứa trẻ sống dưới hai mái nhà khác nhau, hai hoàn cảnh khác nhau. Duy chỉ có một điểm chung là cả hai cùng nỗ lực không ngừng, vượt qua cảnh "nhà không nóc", tiếp tục nuôi ước mơ đến trường.

05:14

'Măng non' côi cút nương tựa bóng già

TTO - Rơi vào hoàn cảnh côi cút, vì nhiều lý do mà thiếu vắng đi tình thương của cha mẹ, phải nương tựa vào ông bà. Ý thức được điều đó, hai em học trò nghèo đều có gắng học hành tốt để có thể đỡ đần phụ giúp ông bà để cuộc sống bớt cơ cực.

04:33

Sao cấm chụp hình, quay phim trong trường?

TTO - Một giáo viên Trường THCS Quang Trung, xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, Quảng Nam phản ảnh vào đầu năm học mới, trường ra quy định không cho giáo viên quay phim, chụp hình tại trường.

07:22

Phú Yên yêu cầu báo cáo vụ 51 giáo viên bị cắt hợp đồng

TTO - Trong số 51 giáo viên bị cắt hợp đồng, 12 người đã khởi kiện bà Trương Thị Dân - trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Tây Hòa, vì "ký quyết định cắt hợp đồng lao động sai luật".

10:23

Để hội phụ huynh không phải là 'hội phụ thu'

TTO - Sự "nhiệt tình" của các Hội phụ huynh học sinh đến từ đâu? Từ sự tác động của nhà trường, sự "sốt sắng" của chính cha mẹ học sinh trong việc "muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy"?

11:32

Cả trường chỉ có... 13 học sinh

TTO - Trong khi những ngôi trường khác mỗi lớp có 35-40 học sinh, có một ngôi trường chỉ có vài ba em/lớp, thậm chí có lớp chỉ 1 học sinh.

10:17

PVFCCo khánh thành loạt công trình đón năm học mới

TTO - Để các em học sinh kịp đón năm học mới, Tổng công ty Phân bón và hóa chất dầu khí (PVFCCo) phối hợp cùng với địa phương tổ chức khánh thành, đưa vào sử dụng 3 công trình trường học tại các tỉnh Nam Định, Hà Tĩnh và Bình Định vào đầu tháng 9.

10:08

Lạm thu đầu năm: 'Tuyệt đối không lấy danh nghĩa tự nguyện thu cào bằng'

TTO - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu 'tuyệt đối không được lấy danh nghĩa tự nguyện để thu theo mức cào bằng, áp đặt'.