Tag: Năm học mới

Hơn 10 năm loanh quanh chống lạm thu tiền trường

TTCT - Hơn 10 năm qua, cơ sở pháp lý duy nhất để triển khai hoạt động của ban đại diện cha mẹ học sinh, trong đó có vấn đề chống lạm thu tiền trường, là thông tư 55/2011/TT–BGDĐT – một văn bản mà nhiều hiệu trưởng coi như không tồn tại.

Tăng lương mấy chục %, trung tâm ngoại ngữ phía Nam vẫn thiếu giáo viên

TTO - Không chỉ các trường công lập, tư thục "đau đầu" vì thiếu giáo viên trong năm học mới, nhiều trung tâm ngoại ngữ khu vực phía Nam cũng đang phải đối mặt với tình trạng tương tự.

'Nhiều trường có quá nhiều phương án tuyển sinh phức tạp, gây khó cho thí sinh, hệ thống'

TTO - Tại hội nghị tổng kết năm học và triển khai nhiệm vụ năm học mới ở bậc đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hôm nay 12-9, tuyển sinh là một trong những nội dung quan trọng được đề cập.

Trường học hạnh phúc - khi tôn trọng chất riêng là đích đến

Một thầy giáo với hình ảnh vui tươi cùng những chiếc cà vạt sặc sỡ, những học sinh tự tin bộc lộ cá tính và năng khiếu bản thân, quan điểm về tôn trọng sự khác biệt... Tất cả tạo nên một ngôi trường hạnh phúc.

Khánh Vân, Phương Anh, Phương Nhi trở lại trường xưa gây xao xuyến

Năm học mới đến rồi, hoa hậu Khánh Vân, á hậu Phương Anh, á hậu Phương Nhi cũng tung tăng diện áo dài trắng, trở lại trường xưa gây xao xuyến cho nhiều thế hệ học sinh.

'Mùa' họp phụ huynh: Xin đừng biến ý kiến riêng thành 'khoản đóng góp chung' vô lý

TTO - Cho con học trường tư với học phí hơn chục triệu tháng, bạn tôi nghĩ thế đã ổn, nhưng buổi họp phụ huynh đầu năm, cô choáng vì một vị trong ban phụ huynh nói thẳng: 'Phải đóng góp nhiều hơn hẳn các lớp khác, để có tiếng nói với nhà trường'...

Một phường ở Quảng Ninh 'từng tính cho trẻ học riêng' nếu chưa tiêm vắc xin COVID-19

TTO - UBND phường Hùng Thắng, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh có văn bản “khoán” hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm các trường thuộc quản lý phải quyết liệt đảm bảo 100% học sinh từ 5 - 17 tuổi tiêm vắc xin COVID-19 trước khi bước vào năm học 2022-2023.

Trường mầm non chất lượng cao ABC hân hoan chào đón năm học mới

Sáng nay 5-9, hàng trăm trẻ thơ của trường mầm non chất lượng cao ABC (Đà Nẵng) đã chính thức bước vào năm học mới. Đây là một trong số ít trường mầm non tại quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đạt chuẩn chất lượng cao.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đừng vì bệnh thành tích mà làm tổn thương trẻ

TTO - Ngày 5-9, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ những lời tâm huyết tại lễ khai giảng năm học mới tại Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Nhiều trường ở huyện biên giới Nghệ An khai giảng muộn do mưa lũ

TTO - Do ảnh hưởng của mưa lũ, nhiều tuyến đường bị chia cắt nên hàng chục trường học ở huyện biên giới Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An không thể khai giảng năm học mới vào sáng nay 5-9.