Tag: giáo dục mầm non

Thiếu trường lớp trầm trọng, Bình Chánh mời gọi đầu tư vào giáo dục

Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào giáo dục tại huyện Bình Chánh, TP.HCM diễn ra ngày 20-6, quy tụ nhiều nhà đầu tư với những cam kết cụ thể của chính quyền địa phương và TP.HCM.

Bộ Giáo dục và Đào tạo: Thí sinh khai báo chính xác và chịu trách nhiệm thông tin để hưởng ưu tiên

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành công văn hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non. Trong đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh 10 điểm lưu ý đối với thí sinh tham gia xét tuyển đại học năm nay.

Bộ Giáo dục và Đào tạo tính việc đổi mới giáo dục mầm non

TTO - Ngày 17-10, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề cập đến việc xây dựng chương trình mới ở bậc mầm non, hướng đến sự nhất quán với Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đang triển khai.

Trẻ mầm non bị bạo hành sẽ truy trách nhiệm chủ tịch các quận huyện

TTO - Lãnh đạo TP Đà Nẵng nêu rõ chủ tịch UBND các quận, huyện chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND thành phố nếu cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn để xảy ra hiện tượng bạo hành trẻ.

TP.HCM thông qua học phí năm học mới

TTO - Tại kỳ họp thứ 7 khóa X sáng 11-10, HĐND TP.HCM đã chính thức thông qua mức học phí năm học 2022-2023 của các cấp học.

Năm học 2022-2023: TP.HCM có thể thí điểm phổ cập giáo dục cho trẻ 3, 4 tuổi

TTO - TP.HCM đang gấp rút chuẩn bị để trở thành địa phương trên cả nước thí điểm phổ cập giáo dục cho trẻ 3, 4 tuổi trong năm học 2022-2023 theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phương pháp Highscope của Mỹ giúp trẻ có sự khởi đầu vững chắc

Việc lựa chọn phương pháp giáo dục từ những năm đầu đời quyết định rất lớn đến việc hình thành tính cách và tư duy của trẻ em sau này. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi cho con ứng dụng theo một phương pháp nào đó.

UBND TP.HCM ủng hộ miễn học phí THCS từ năm học 2022 - 2023

TTO - Ngoài ủng hộ miễn học phí bậc THCS, TP.HCM cũng thống nhất điều chỉnh lộ trình học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập theo đề xuất của Bộ Giáo dục và đào tạo ngày 7-7.

TP.HCM đề xuất ban hành chính sách ưu đãi trong đầu tư mầm non ngoài công lập

TTO - UBND TP.HCM vừa gửi đề xuất kiến nghị đến Chính phủ ban hành chính sách ưu đãi đất đai, tín dụng, thuế cũng như những chính sách ưu đãi chuyên biệt dành cho nhà đầu tư vào lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

Hướng dẫn tuyển sinh năm 2022: Nhiều điểm mới thí sinh cần ghi nhớ

TTO - Ngày 23-6, Bộ Giáo dục và đào tạo ban hành Hướng dẫn tuyển sinh đại học và cao đẳng ngành giáo dục mầm non, với nhiều điểm mới bắt đầu thực hiện từ năm nay.