Tag: kiến thức cơ bản

Hoạt hình về cơ bản cũng là một hình thức của nghệ thuật thị giác. Người làm hoạt hình sẽ sử dụng các yếu tố như đường nét, màu sắc, bố cục hình ảnh và sự chuyển động… để kể câu chuyện, đưa thông điệp đến người xem.

Backend Developer làm gì? Điều kiện để trở thành lập trình viên Backend (phần 2)

Lập trình web là lĩnh vực hot và nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên công nghệ thông tin. Nó được ví như một tảng băng chìm, phần nổi là phần nhìn thấy được gọi là Frontend và phần chìm là phần không thấy được gọi là Backend. Hiện nay, Backend Developer hay lập trình viên Backend là vị trí công việc thu hút sự quan tâm của nhiều người. Cùng CareerBuilder tìm hiểu chi tiết về công việc này qua bài viết sau đây nhé!

Account Marketing và những kiến thức, kỹ năng cần thiết (phần cuối)

Trong hoạt động quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp hay gọi chung là Marketing, vị trí Account Marketing đóng một vai trò hết sức quan trọng. Đặc biệt, tại các công ty agency thì vị trí này lại càng cần thiết, giúp doanh nghiệp kết nối và tương tác với khách hàng. Vậy Account trong Marketing là hoạt động gì? Công việc của Account Marketing là gì? Cùng tìm hiểu chi tiết về cẩm nang nghề nghiệp Account Marketing trong bài viết sau đây!

Những chiếc bánh siêu thực chỉ muốn nhìn, không nỡ ăn của cô gái Bạc Liêu

Những chiếc bánh siêu thực hình bát mì tôm, cuốn sách bị thấm nước, hay rạp cưới… khiến người xem ngẩn ngơ ngắm nhìn và chẳng nỡ ăn vì quá chân thật, sống động.

Học trực tuyến kiểm tra trực tiếp: Học sinh cần chuẩn bị gì?

TTO - Hơn một tuần nữa, học sinh phổ thông TP.HCM sẽ bước vào kiểm tra cuối kỳ 1 năm học 2021-2022. Trong bối cảnh học trực tuyến nhưng có thể sẽ đến trường kiểm tra trực tiếp, học sinh cần chuẩn bị gì để đạt kết quả cao?

Phú Yên: Vùng bình thường mới có thể dạy học trực tiếp trở lại từ 4-10

TTO - Từ ngày 4-10, các địa phương có "trạng thái bình thường mới" ở tỉnh Phú Yên có thể dạy học trực tiếp trở lại. Tuy nhiên, chỉ giáo viên đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19 mới được dạy trực tiếp.

Bộ Giáo dục - đào tạo công bố nội dung cốt lõi các môn THCS, THPT

TTO - Sáng nay 17-9, Bộ Giáo dục - đào tạo ban hành hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học ở bậc trung học, trong đó xác định nội dung cốt lõi của các môn học.

'An toàn phòng cháy, chữa cháy' hướng dẫn sử dụng Gas an toàn

Chương trình 'An toàn phòng cháy, chữa cháy' do Đài phát thanh và Truyền hình Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan và sự đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) sản xuất và phát sóng trên Kênh 1.

Thay đổi kiểm tra, đánh giá: 'Giúp học sinh thoát kiểm tra truyền thống'

TTO - Sáng 19-5, cầm tờ báo Tuổi Trẻ đọc bài báo 'Sẽ thay đổi cách đánh giá, xếp loại học sinh' tôi rất vui trước dự thảo này của Bộ GD-ĐT.

Học phổ thông hay 'luyện gà' vào đại học?

TTO - Cách đây 10 năm, tôi dạy tại một trường dân lập ở TP.HCM. Cô hiệu trưởng là người rất đức độ mà tôi thật sự kính phục.