Tag: Kỹ năng sống

Diễn đàn 'Không thể nói tục như một thói quen': Trau chuốt lời nói, trách nhiệm của mỗi người

TTO - Hai tuần mở ra trên trang báo những câu chuyện, góc nhìn khác nhau trước một thực trạng khá nhức nhối - người trẻ đang nói tục nhiều quá, dần dà trở thành như một thói quen.

Nghĩ từ một vụ cãi nhau ở lớp con trẻ

TTO - Hôm qua con tôi về nói trong lớp có vụ cãi nhau to tiếng rất "vô duyên". Câu chuyện của trẻ con ở cấp tiểu học làm tôi suy nghĩ khá nhiều về tâm lý trẻ và đám đông xung quanh trẻ.

Học kỹ năng sống trong trường: ‘Không đăng ký con sẽ bơ vơ’

TTO - Thông tin Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang tạm dừng dạy kỹ năng sống trong trường học được nhiều bạn đọc quan tâm, bàn luận. Đáng chú ý, nhiều phụ huynh nói phải cho con học vì nếu không sẽ bị đưa qua phòng riêng hoặc 'bơ vơ, bị bỏ rơi'.

Tạm dừng dạy kỹ năng sống trong nhà trường ở Tiền Giang

TTO - Ngày 20-10, ông Lê Quang Trí - giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang - cho biết sở vừa quyết định tạm dừng thí điểm chương trình giáo dục kỹ năng sống bậc tiểu học và trung học cơ sở tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Vì sao trường cho học sinh về lúc 15h15?

TTO - Báo Tuổi Trẻ nhận được phản ảnh của nhiều phụ huynh có con học tại Trường tiểu học Trần Hưng Đạo (quận 1, TP.HCM) về việc trường thay đổi thời khóa biểu và cho học sinh ra về lúc 15h15 hằng ngày.

Cả trường chung tay giúp học sinh nghèo

TTO - Năm học mới 2022-2023, thầy cô Trường tiểu học Phú Lợi (huyện Giang Thành, Kiên Giang) đã vận động được sách vở, quần áo và các dụng cụ học tập để hỗ trợ cho hơn 50 học sinh nghèo nơi đây có thêm điều kiện đến trường.

Cô giáo mầm non dạy trò nhường ghế khi đi xe buýt

Các học sinh mầm non hào hứng giả làm hành khách trên xe buýt, chủ động nhường ghế cho người già, phụ nữ có thai và các em nhỏ. Tiết học kỹ năng sống dễ thương và bổ ích này được nhiều người khen ngợi.

Thầy 'bao đồng' vì học trò nghèo

TTO - Đó là thầy Dương Văn Bình, giáo viên tổng phụ trách Đội Trường THCS thị trấn Kiên Lương 1, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Tham gia cuộc thi hát được giải thưởng 80 triệu đồng, thầy Bình gửi luôn cho một học trò để chữa bệnh hiểm nghèo.

Vụ học sinh giỏi nhận điểm 0 môn tiếng Anh vì... ngủ quên: Sai cả lý lẫn tình

TTO - Theo tiến sĩ Nguyễn Hoàng Chương, chiếu theo quy chế coi thi và lời giải thích của ông Tạ Thanh Vũ - phó giám đốc Sở GD-ĐT Cà Mau - về việc một học sinh giỏi nhận điểm 0 môn tiếng Anh vì... ngủ quên, có thể khẳng định họ đã sai cả lý lẫn tình.

Hè rộn vui ở những xóm trọ

TTO - Hè, những sân chơi tuổi thơ rộn vang tiếng cười ở nhiều khu lưu trú công nhân, xóm trọ tại TP.HCM do các chiến sĩ tình nguyện mang đến.