16/10/2021 19:21 GMT+7

Từ ngày 17-10, Phú Yên phòng chống dịch COVID-19 theo cấp độ nguy cơ thấp

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Từ 0h ngày 17-10, toàn tỉnh Phú Yên áp dụng biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tương ứng cấp độ 1 (mức nguy cơ thấp, bình thường mới) theo nghị quyết 128.

Từ ngày 17-10, Phú Yên phòng chống dịch COVID-19 theo cấp độ nguy cơ thấp - Ảnh 1.

Các hoạt động ở TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) dần trở lại trạng thái bình thường mới sau thời gian dài phải giãn cách xã hội nghiêm ngặt chống dịch COVID-19 - Ảnh: DUY THANH

Chiều tối 16-10, UBND tỉnh Phú Yên ban hành công văn triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới.

Theo đó, từ 0h ngày 17-10 cho đến khi có thông báo mới, Phú Yên áp dụng các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh tương ứng cấp độ 1 (mức nguy cơ thấp, bình thường mới) theo nghị quyết 128/NQ-CP.

UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp khi hoạt động phải đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thực hiện nghiêm thông điệp 5K.

Tỉnh yêu cầu tất cả người vào, ra địa điểm công cộng, sử dụng phương tiện giao thông công cộng, các địa điểm sản xuất, kinh doanh, sự kiện đông người phải thực hiện quét mã QR.

Cùng với việc yêu cầu các huyện, thị xã, TP và các sở ngành chức năng chủ động đảm bảo xử lý nhanh, kịp thời kiểm soát dịch bệnh trong mọi tình huống trên địa bàn, tỉnh cũng yêu cầu phải giám sát, theo dõi sức khỏe, xét nghiệm đúng quy định đối với người về từ các địa phương có nguy cơ cao và rất cao; hoàn thành kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19.

UBND tỉnh Phú Yên cũng yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp các sở, ngành, đơn vị liên quan và địa phương tham mưu xây dựng kế hoạch "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" với lộ trình cụ thể, khả thi, bảo đảm kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tham mưu UBND tỉnh xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dưới 18 tuổi và tiêm tăng cường khi có hướng dẫn và phân bổ vắc xin của Bộ Y tế…

Bùng phát từ ngày 23-6, sau hơn 3 tháng, dịch COVID-19 đã khiến hơn 3.000 người Phú Yên mắc bệnh, trong đó có 35 người tử vong. Tỉnh đã kiểm soát được dịch bệnh và từ ngày 5-10 đã trở về trạng thái "bình thường mới" cho đến nay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên