Tag: tiêm vắcxin

Tiêm vắc xin ngừa COVID-19 không làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý thần kinh

TTO - Kết luận trên vừa được các nhà nghiên cứu đưa ra sau khi xem xét và đánh giá tình trạng của hơn 8 triệu người đã tiêm ít nhất một liều vắc xin ngừa COVID-19.

Bị sốt sau tiêm vắc xin COVID-19 có kháng thể nhiều hơn?

TTO - Một nghiên cứu do 2 bệnh viện ở Nhật thực hiện và công bố mới đây cho biết những người bị sốt sau khi tiêm mũi 2 vắc xin ngừa COVID-19 sẽ có lượng kháng thể nhiều hơn những người không có phản ứng này.

Cảnh báo 'kẽ hở' bùng dịch từ F0 không khai báo

TTO - Tiêm đủ liều vắc xin, triệu chứng bệnh nhẹ được điều trị tại nhà, từ đó nhiều người có suy nghĩ việc khai báo bệnh là không cần thiết. Các chuyên gia cho rằng những lý do chủ quan này có thể dẫn đến kẽ hở "mở đường" cho dịch bệnh bùng phát lại.

Cà Mau: Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm nếu để dịch lây lan trong trường

TTO - Chủ tịch tỉnh Cà Mau yêu cầu rà soát các học sinh đang thuê nhà trọ, không ở gần gia đình, nếu bị nhiễm COVID-19 thì nhà trường, giáo viên chủ động phối hợp ngành y tế hỗ trợ điều trị.

Không có nhiều người như Djokovic

TTO - Thế giới gần như chia ra hai nửa trong những ồn ào xoay quanh việc tay vợt số 1 Novak Djokovic bị cấm nhập cảnh ở Úc (để tham dự Giải quần vợt Úc mở rộng 2022).

Mẹ tôi mới tiêm mũi 2 đầu tháng 10 nhưng giờ lại được mời tiêm mũi 3

TTO - Khi nhận thư mời, tôi đã có thắc mắc là mẹ mới tiêm mũi 2 vào đầu tháng 10-2021 và theo thông tin trên báo chí, việc thực hiện tiêm mũi 3 dành cho người đã tiêm mũi 2 sau 3 tháng trở lên.

Họp HĐND tỉnh Sóc Trăng: Câu hỏi về cách ngăn chặn dịch COVID-19

TTO - Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng yêu cầu chính quyền địa phương khẩn trương kiểm tra, rà soát để lập danh sách những người chưa tiêm vắc xin. Người già yếu, không tự đến điểm tiêm thì lực lượng y tế sẽ đến nhà tiêm.

Bình Thuận bắt đầu tiêm gần 47.000 liều vắc xin cho trẻ em 12-17 tuổi

TTO - Bắt đầu từ hôm nay 27-11, tỉnh Bình Thuận triển khai tiêm đợt 1 với gần 47.000 liều vắc xin Pfizer cho trẻ em từ 12-17 tuổi để đạt mục tiêu tăng diện bao phủ trong cộng đồng, chủ động phòng chống dịch COVID-19.

Người dân vây kín trung tâm y tế huyện tranh nhau tiêm vắc xin ngừa COVID-19

TTO - Đầu giờ chiều 19-10, hàng nghìn người dân ở huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long vây kín trung tâm y tế huyện để tranh nhau suất tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

Từ ngày 17-10, Phú Yên phòng chống dịch COVID-19 theo cấp độ nguy cơ thấp

TTO - Từ 0h ngày 17-10, toàn tỉnh Phú Yên áp dụng biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tương ứng cấp độ 1 (mức nguy cơ thấp, bình thường mới) theo nghị quyết 128.