Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Họp HĐND tỉnh Sóc Trăng: Câu hỏi về cách ngăn chặn dịch COVID-19

08/12/2021 09:49 GMT+7

TTO - Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng yêu cầu chính quyền địa phương khẩn trương kiểm tra, rà soát để lập danh sách những người chưa tiêm vắc xin. Người già yếu, không tự đến điểm tiêm thì lực lượng y tế sẽ đến nhà tiêm.

Họp HĐND tỉnh Sóc Trăng: Câu hỏi về cách ngăn chặn dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Sóc Trăng là tỉnh đầu tiên ở miền Tây tiêm vắc xin cho học sinh cấp 3 - Ảnh: KHẮC TÂM

Trả lời chất vấn sáng 8-12 tại kỳ họp thứ 4 Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026, bác sĩ Trần Văn Khải - phó giám đốc phụ trách Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng - cho biết để ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, Sóc Trăng tập trung vào ba nhóm giải pháp: kiểm soát ca mắc, đẩy mạnh tiêm chủng và tổ chức tốt khâu điều trị.

Theo bác sĩ Khải, giải pháp tiêm chủng hết sức quan trọng. Thống kê cho thấy có đến 76% bệnh nhân nặng đang điều trị tại các cơ sở y tế chưa được tiêm vắc xin hoặc có bệnh nền. "Sóc Trăng đặt mục tiêu tiêm phủ vắc xin cho người dân, không bỏ sót người nào, nhất là những người có bệnh nền", bác sĩ Khải cho biết.

Để đạt mục tiêu này, bác sĩ Khải yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát, lập danh sách những người chưa tiêm vắc xin. Sau khi có danh sách, những trường hợp không thể tự đến điểm tiêm, trạm y tế xã, phường có trách nhiệm cử nhân viên, đưa vắc xin đến nhà tiêm cho người dân trong thời gian sớm nhất.

Bác sĩ Khải cho biết thêm, hiện tại mỗi bệnh viện điều trị COVID-19 đều có tổ tiêm vắc xin cố định. "Bệnh nhân nào vào bệnh viện mà chưa được tiêm vắc xin ngừa COVID-19, tổ tiêm tại đó sẽ chọn vắc xin phù hợp để tiêm", bác sĩ Khải nói.

Hiện tổng số ca mắc mới của Sóc Trăng là 23.346. Tỉ lệ dân số trên 18 tuổi được tiêm 1 mũi là 96,4% và tiêm đủ 2 mũi 86,3%.

Sóc Trăng: Sau 15-12, ai chưa tiêm vắc xin miễn ra khỏi địa bàn cư trú Sóc Trăng: Sau 15-12, ai chưa tiêm vắc xin miễn ra khỏi địa bàn cư trú

TTO - Dự kiến sau ngày 15-12, người dân ở Sóc Trăng từ 12 tuổi trở lên chưa tiêm vắc xin sẽ không được tham gia các hoạt động cộng đồng, không được đến những nơi công cộng và không được ra khỏi địa bàn nơi cư trú.

KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận