Tag: vắc xin covid

Hai nhà khoa học nghiên cứu vắc xin mRNA chống lại COVID-19 giành Nobel Y sinh 2023

Nobel Y sinh, giải thưởng mở đầu mùa trao giải Nobel năm nay, đã có chủ, đó là hai nhà khoa học Katalin Kariko và Drew Weissman, vì những đóng góp trong phát triển công nghệ vắc xin mRNA chống lại COVID-19.

Tiêm vắc xin COVID-19: Vào mùa, nhu cầu tăng nhưng ít nơi tiêm

Gần đây ca mắc COVID-19 mới tại Hà Nội tăng nhanh, nhiều người dân muốn tiêm đủ mũi vắc xin COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế, thế nhưng không dễ dàng tiếp cận với điểm tiêm chủng.

Vắc xin COVID-19 Việt Nam bây giờ ra sao?

Tại Việt Nam, có ba loại vắc xin COVID-19 đang được nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng, hoàn thiện báo cáo nghiên cứu.

Cả nước còn tồn 21,5 triệu liều vắc xin COVID-19

TTO - Con số được Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương công bố tại Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, công tác tiêm chủng năm 2022 do Bộ Y tế tổ chức chiều 21-7. Trong đó, nhiều tỉnh thành chưa có kế hoạch tiếp nhận vắc xin.

Vắc xin COVID-19 'ế', Bộ Y tế phải thúc các tỉnh 'phải nhận ngay', vì sao?

TTO - Thời điểm này năm trước, khi lượng vắc xin ngừa COVID-19 nhập về nhỏ giọt, hàng triệu người đã đăng ký chờ được tiêm. Ít ai ngờ rằng đến nay nhiều người đã không còn hào hứng tiêm ngừa, vắc xin có nguy cơ bị ế khi tình hình dịch đã khác.

Giám đốc COVAX đánh giá cao bình đẳng vắc xin ở Việt Nam

TTO - Ngày 1-4, tròn một năm kể từ đợt chuyển lô vắc xin COVID-19 đầu tiên hơn 61 triệu liều tới Việt Nam, người đứng đầu cơ chế tiếp cận vắc xin công bằng COVAX đã chia sẻ những đánh giá trân trọng với chiến dịch tiêm chủng ngừa COVID-19 ở Việt Nam.

Lô vắc xin đầu tiên cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi sẽ về Việt Nam trong tháng này

TTO - Lô vắc xin này dự kiến gồm 3 triệu liều sẽ về Việt Nam vào cuối tháng 3, lô kế tiếp sẽ về vào tháng 4 tới.

Thêm nghiên cứu nhấn mạnh vắc xin COVID-19 không ảnh hưởng thụ tinh ống nghiệm

TTO - Kết quả một nghiên cứu mới nhất khẳng định không có sự khác biệt về tỉ lệ thụ tinh ống nghiệm thành công giữa nhóm đã được tiêm vắc xin và chưa được tiêm vắc xin mRNA ngừa COVID-19.

Tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi như thế nào?

TTO - Chính phủ đã có nghị quyết mua 21,9 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 để tiêm ngừa cho nhóm trẻ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi, Bộ Y tế đang triển khai các bước để có thể tiến hành tiêm ngừa cho trẻ. Tiêm làm sao cho an toàn, thận trọng và hiệu quả?

Họp HĐND tỉnh Sóc Trăng: Câu hỏi về cách ngăn chặn dịch COVID-19

TTO - Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng yêu cầu chính quyền địa phương khẩn trương kiểm tra, rà soát để lập danh sách những người chưa tiêm vắc xin. Người già yếu, không tự đến điểm tiêm thì lực lượng y tế sẽ đến nhà tiêm.