Thứ 2, ngày 6 tháng 12 năm 2021

Phú Yên, Đắk Nông nối lại vận tải hành khách với một số tỉnh, thành

14/10/2021 18:15 GMT+7

TTO - Ngày 14-10, UBND hai tỉnh Phú Yên và Đắk Nông cho phép thực hiện thí điểm mở lại một số tuyến vận tải hành khách liên tỉnh.

Phú Yên, Đắk Nông nối lại vận tải hành khách với một số tỉnh, thành - Ảnh 1.

Đắk Nông thí điểm vận tải hành khách một số tuyến cố định - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Tại Phú Yên, có 12 chuyến của 8 đơn vị vận tải đi từ Phú Yên đến TP.HCM và ngược lại. Còn các tuyến đi và đến tỉnh Khánh Hòa, Bình Định, Gia Lai mỗi ngày chỉ chạy 1 chuyến.

Sở Giao thông vận tải Phú Yên yêu cầu các doanh nghiệp xe khách tham gia vận tải khách thí điểm này chỉ được tổ chức hoạt động sau khi đã gửi phương án tổ chức vận tải, bảo đảm công tác phòng chống dịch COVID-19 cho xe, lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách về sở theo quy định của Bộ Giao thông vận tải.

Trước khi xe xuất bến, nhà xe phải cung cấp danh sách hành khách về Sở Giao thông vận tải Phú Yên và các bến xe trên hai đầu tuyến để quản lý; các đơn vị vận tải khách chỉ được dừng nghỉ tại các điểm dừng mà Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã thông báo.

Đối với hành khách đi xe khách thí điểm đến tỉnh Phú Yên phải thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Sở Y tế tỉnh Phú Yên.

Tại Đắk Nông, UBND tỉnh này đã cho phép hoạt động trở lại các tuyến vận tải hành khách đi Đắk Lắk, Lâm Đồng và Đà Nẵng.

Theo đó, tổng số chuyến xe khai thác trong thời gian thí điểm sẽ không được vượt quá 30% số chuyến xe đã đăng ký khai thác của các đơn vị vận tải được Sở Giao thông vận tải công bố và có giãn cách chỗ trên phương tiện (không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm).

Kết thúc thời gian thí điểm, Sở Giao thông vận tải tổng hợp, báo cáo Bộ Giao thông vận tải tình hình tổ chức thực hiện, các khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị để làm cơ sở đánh giá và tổ chức hoạt động vận tải hành khách cố định liên tỉnh thời gian tới.

Vận tải hành khách liên tỉnh đi và đến Hà Nội cần đáp ứng điều kiện gì? Vận tải hành khách liên tỉnh đi và đến Hà Nội cần đáp ứng điều kiện gì?

TTO - Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức tạm thời hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định liên tỉnh trong tình hình mới. Theo đó, Hà Nội đặt ra nhiều điều kiện đối với lái xe, nhân viên, hành khách khi đi và đến thủ đô.

DUY THANH - ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận