Tag: Phú Yên

'Cười bò' với hội đua ngựa mỗi năm chỉ một lần tổ chức vào dịp Tết

Hội đua ngựa Gò Thì Thùng ở tỉnh Phú Yên mỗi năm chỉ tổ chức một lần vào dịp Tết với "kỵ mã" là ngựa thồ và "kỵ sĩ" là các nông dân chủ ngựa. Tính nghiệp dư của "kỵ mã" và "kỵ sĩ" khiến hàng ngàn khán giả cười lăn cười bò.

Phú Yên: Lượng du khách tăng khủng tới 10,5 lần là do... nhầm lẫn

Bà Nguyễn Thị Hồng Thái, giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên, nói do nhân viên của sở này so sánh nhầm số liệu nên văn bản cho báo chí có nói lượng du khách tăng gấp 10,5 lần so với cùng thời điểm Tết năm ngoái.

Ở tuổi 95, nhà văn Y Điêng nhận huy hiệu 75 năm tuổi Đảng

Y Điêng, nhà văn Ê Đê đầu tiên được trao Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật, vừa nhận huy hiệu 75 năm tuổi Đảng hôm nay 19-1.

Lễ chào cờ đặc biệt ngày đầu năm mới tại Phú Yên

Sáng 1-1, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức lễ chào cờ Tổ quốc tại danh thắng quốc gia Mũi Điện và chào đón những du khách đầu tiên đến với tỉnh này trong năm 2023.

Chủ tịch thị trấn bị tạm đình chỉ công tác vì để dân lấn mặt bằng cao tốc Bắc - Nam

Để dân xây dựng công trình trong phạm vi giải phóng mặt bằng đường cao tốc Bắc - Nam mà không phát hiện, báo cáo, chủ tịch UBND thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên bị tạm đình chỉ công tác.

Phú Yên cho học sinh nghỉ Tết 2 tuần, Bình Định chỉ nghỉ 1 tuần

TTO - Trong khi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên cho học sinh nghỉ Tết Quý Mão 13-14 ngày, thì Bình Định chỉ cho nghỉ 7 ngày.

Tàu cá mắc cạn ở  cửa biển bị sóng đánh vỡ tan thành từng mảnh

TTO - Đang vượt cửa biển Đà Diễn để ra khơi đánh bắt, một tàu cá khai thác xa bờ của ngư dân Phú Yên bị mắc cạn và bị sóng đánh vỡ tan.

Tiền giả mệnh giá 500.000 đồng xuất hiện nhiều ở Phú Yên

TTO - Các đối tượng nghi sử dụng tiền giả mệnh giá 500.000 đồng đi mua hàng ở Phú Yên, với giá trị thấp hơn để được thối lại bằng tiền thật.

Đi hỏi vợ, phát hiện cọc tiền ở nhà chị vợ sắp cưới nên quay lại trộm

TTO - Trong lúc ăn uống tại đám hỏi, Nguyễn Xuân Cường sang nhà chị của vợ sắp cưới lấy thêm ly uống bia thì thấy một cọc tiền. Hôm sau, Cường đến nhà chị lấy trộm. Tiếp đó, Cường còn trộm xe và tiền của bạn nhậu.

Kè bờ nam sông Đà Rằng bị sạt lở, uy hiếp khu đô thị Nam Tuy Hòa

TTO - Kè bờ nam sông Đà Rằng bảo vệ khu đô thị Nam TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) bị hư hỏng nhiều vị trí, nguy cơ gây xâm thực sâu vào đất liền, uy hiếp hạ tầng khu đô thị Nam TP Tuy Hòa.