08/02/2022 21:03 GMT+7

Tránh gây áp lực, quá tải khi học sinh trở lại trường học trực tiếp

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TTO - Ngày 8-2, trong công điện của Bộ GD-ĐT gửi giám đốc các sở GD-ĐT trên cả nước, lãnh đạo Bộ GD-ĐT lưu ý cần tránh gây áp lực, quá tải khi học sinh trở lại trường.

Tránh gây áp lực, quá tải khi học sinh trở lại trường học trực tiếp - Ảnh 1.

Học sinh Trường THPT Yên Hòa (Hà Nội) trong ngày đầu tiên trở lại trường học trực tiếp - Ảnh: VĨNH HÀ

Theo công điện, Bộ Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) chỉ đạo các nhà trường tiếp tục tổ chức dạy các nội dung cơ bản, cốt lõi theo các văn bản hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học của Bộ GD-ĐT phù hợp với điều kiện của nhà trường và đối tượng học sinh. 

Cùng với đó, các trường xây dựng kế hoạch ôn tập, củng cố, bổ sung kiến thức thiếu hụt phù hợp với từng nhóm đối tượng học sinh ngay trong thời gian học chính khóa. Đặc biệt lưu ý hỗ trợ những học sinh không có điều kiện thuận lợi học trực tuyến, không được học qua truyền hình, học sinh phải di chuyển nơi cư trú để phòng chống dịch bệnh.

Bộ GD-ĐT yêu cầu trong những ngày đầu mới đón học sinh trở lại trường, cần dành thời lượng để học sinh làm quen trở lại với việc học trực tiếp.

"Với các em học sinh lớp 1 chưa từng tới trường, nhà trường cần phổ biến các quy định về học tập và sinh hoạt tại trường; tổ chức các hoạt động để tạo hứng thú và trạng thái thoải mái cho học sinh tới trường", công điện nêu.

Hoạt động tư vấn hỗ trợ tâm lý, tăng cường tương tác, gắn kết học sinh trong lớp học, tuyệt đối không kỳ thị với các trường hợp không may bị nhiễm COVID-19... là một trong những nội dung được Bộ GD-ĐT lưu ý.

Cũng theo công điện, các trường chỉ thực hiện việc kiểm tra định kỳ bằng hình thức trực tiếp sau một thời gian học sinh trở lại trường để ôn tập, củng cố, bổ sung kiến thức.

Riêng đối với học sinh lớp 12, các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch hoàn thành năm học 2021 - 2022 trước ngày 30-6-2022. Những địa phương không thể hoàn thành trước ngày 30-6-2022 vì lý do bất khả kháng, cần kịp thời báo cáo Bộ GD-ĐT để được hướng dẫn cụ thể, đảm bảo phù hợp với kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.

Công điện nhấn mạnh: Các nhà trường không chủ quan, xem nhẹ việc phòng dịch nhưng cũng không thực hiện căng thẳng quá mức cần thiết, gây áp lực, quá tải, ảnh hưởng tới việc học tập và sinh hoạt của học sinh.

Chủ tịch Hà Nội: Sẽ có lộ trình an toàn cho tất cả học sinh đi học trực tiếp Chủ tịch Hà Nội: Sẽ có lộ trình an toàn cho tất cả học sinh đi học trực tiếp

TTO - Liên quan đến thời điểm cho học sinh mầm non, tiểu học trở lại trường, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết thành phố sẽ có chỉ đạo để có lộ trình an toàn cho tất cả học sinh ở các lứa tuổi đi học trực tiếp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên