Tag: phòng chống dịch bệnh

Bộ Y tế: Cần quan tâm biến thể JN.1 mới ghi nhận ở TP.HCM

WHO xếp JN.1 là biến thể đáng quan tâm, chưa có biến đổi về độc lực và gia tăng số mắc nhưng có nguy cơ né tránh miễn dịch.

Dịch tả heo châu Phi lan rộng 8/11 huyện, thị của Tiền Giang

Từ đầu năm 2023 đến nay, tỉnh Tiền Giang có 53 hộ chăn nuôi heo với tổng đàn hơn 2.127 con ở 12 xã của 8/11 huyện, thị và thành phố bị nhiễm dịch tả heo châu Phi.

TP.HCM ứng phó với bệnh nhiễm trùng mới nổi

Gần đây, TP.HCM bất ngờ xuất hiện các bệnh nhiễm trùng mới nổi như đau mắt đỏ, đậu mùa khỉ...

Giải mã gene thành công ca mắc đậu mùa khỉ 'nội địa' đầu tiên tại TP.HCM

Ngành y tế TP.HCM vừa công bố kết quả giải mã gene của bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ "nội địa" đầu tiên được phát hiện tại TP.HCM.

Người đàn ông điếc hai tai do nhiễm liên cầu lợn khi ăn lòng lợn tiết canh

Hai ngày sau khi ăn lòng lợn tiết canh, ông V.T. (50 tuổi) nhập viện trong tình trạng đau đầu, buồn nôn, hai tai điếc hoàn toàn vì nhiễm liên cầu lợn.

Quận 7 có trung tâm điều hành đô thị thông minh

Trung tâm của quận 7 bao gồm các hệ thống giám sát an ninh trật tự, an toàn giao thông, tiếp nhận phản ảnh của người dân và doanh nghiệp cũng như hệ thống giám sát phòng chống dịch bệnh.

TP.HCM sẽ nuôi cấy vi rút SARS-CoV-2?

TP.HCM vừa đề xuất Bộ Y tế về việc được phép nuôi cấy vi rút SARS-CoV-2 trong phòng thí nghiệm. Điều này tạo điều kiện cho TP thực hiện các xét nghiệm được chính xác hơn.

TP.HCM đề nghị được nuôi cấy vi rút SARS-CoV-2

TP.HCM kiến nghị Bộ Y tế cho phép Bệnh viện Bệnh nhiệt đới được phép nuôi cấy vi rút SARS-CoV-2 để đánh giá miễn dịch cộng đồng tốt hơn.

TP.HCM chưa ghi nhận biến thể COVID-19 mới nhưng không được chủ quan

TP.HCM chưa ghi nhận biến thể COVID-19 mới trong dịp Tết vừa qua. Số ca mắc COVID-19 cũng giảm, tuy nhiên TP không được chủ quan.

Ninh Thuận: Sốt xuất huyết tăng 10 lần

TTO - Hiện toàn tỉnh Ninh Thuận ghi nhận hơn 1.828 trường hợp ca mắc sốt xuất huyết, tăng 10,2 lần so với cùng kỳ năm trước.