Tag: Phòng chống dịch bệnh

Ninh Thuận: Sốt xuất huyết tăng 10 lần

TTO - Hiện toàn tỉnh Ninh Thuận ghi nhận hơn 1.828 trường hợp ca mắc sốt xuất huyết, tăng 10,2 lần so với cùng kỳ năm trước.

Bác sĩ thần kinh và câu hỏi lớn: COVID-19 đã làm gì não của chúng ta?

TTCT - Một bác sĩ chuyên khoa thần kinh đang dẫn dắt hành trình giải một trong những bí ẩn liên quan COVID-19 khiến giới khoa học đau đầu nhất: ảnh hưởng của nó lên não bệnh nhân.

Điều chỉnh thời gian tổ chức Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

TTO - Tại hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, 100% ủy viên biểu quyết đồng ý điều chỉnh thời gian tổ chức Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sang ngày 14-12 đến 16-12-2022.

Đêm Trung thu, 100 học bổng đến với thiếu nhi khó khăn, mồ côi do COVID-19

TTO - Tối 10-9, Thành Đoàn Hà Nội đã trao tặng 100 suất học bổng trong dịp Tết Trung thu dành cho các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các em nhỏ mồ côi cha mẹ do đại dịch COVID-19.

Cần Thơ: Nhiều người mắc COVID-19 tự điều trị, số ca báo cáo chưa phản ánh đúng thực tế

TTO - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường vừa có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, không được chủ quan, lơ là để dịch bệnh bùng phát trở lại.

Tin COVID-19 chiều 27-7: Ca mắc mới tăng vọt ngày thứ 3 liên tiếp lên 1.761, ca nặng tăng nhẹ

TTO - Bản tin chiều 27-7 của Bộ Y tế cho biết số mắc COVID-19 đã tăng vọt trong ngày thứ 3 liên tiếp, lên 1.761 ca. Đây là số mắc cao nhất trong gần 2 tháng qua, số ca chuyển nặng cũng tăng nhẹ.

Nhiều vi phạm trong mua sắm trang thiết bị phòng chống dịch ở Kon Tum

TTO - Sáng 13-7, Thanh tra tỉnh Kon Tum cho biết theo kết luận thanh tra, việc mua sắm trang thiết bị, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vắc xin... phòng chống dịch COVID-19 ở tỉnh này có nhiều sai phạm.

Phun hóa chất nhiều nơi diệt muỗi, ngăn sốt xuất huyết

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết hiện số ca bệnh sốt xuất huyết tiếp tục tăng cao ở hầu hết các quận huyện và TP Thủ Đức, trừ quận 10.

Xúc động hình ảnh người vợ tiễn chồng lên đường đi gìn giữ hòa bình

TTO - 'Mong anh chân cứng đá mềm, yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ở nhà em sẽ thay anh chăm sóc hai con, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người vợ lính' - người vợ xúc động tựa đầu vào vai chồng.

Hiểu đúng và đủ về tăng đề kháng cho trẻ: Không phải mẹ nào cũng tự tin

Tăng cường đề kháng cho trẻ là một 'bài toán' quen thuộc với các mẹ bỉm sữa. Tuy nhiên, để trẻ có được sức đề kháng tốt nhất thì không phải mẹ nào cũng tự tin những hiểu biết của mình là đúng và đủ.