07/02/2022 19:34 GMT+7

Thành lập 6 đoàn kiểm tra hoạt động dạy học trực tiếp

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TTO - Ngày 7-2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Nguyễn Kim Sơn ký kế hoạch kiểm tra hoạt động dạy học trực tiếp tại các địa phương, với 6 đoàn do lãnh đạo bộ làm trưởng đoàn, phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố.

Thành lập 6 đoàn kiểm tra hoạt động dạy học trực tiếp - Ảnh 1.

Trường phổ thông liên cấp Wellspring (Hà Nội) tổng vệ sinh trước ngày đón học sinh trở lại - Ảnh: T.THỦY

Các đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ trực tiếp đi kiểm tra công tác chỉ đạo, tổ chức dạy học trực tiếp tại các địa phương. Thời gian kiểm tra bắt đầu từ ngày 9-2, sau khi học sinh nhiều địa phương đã trở lại trường học trực tiếp.

Theo Bộ Giáo dục và đào tạo, có khoảng 17 triệu học sinh và trẻ mầm non đến trường học trực tiếp từ ngày 7-2, ngay sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán.

Trong đó, 63/63 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa học sinh THCS, THPT đi học trực tiếp bắt đầu trong khoảng thời gian từ ngày 7 đến ngày 14-2-2022.

Có 60/63 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa học sinh bậc mầm non, tiểu học quay trở lại trường học trực tiếp trong tháng 2.

100% các trường đại học, cao đẳng đã lên kế hoạch cho sinh viên, học viên đi học trở lại trong tháng 2.

Trong hướng dẫn về việc tổ chức cho học sinh trở lại trường học trực tiếp, Bộ Giáo dục và đào tạo lưu ý vai trò của các nhà trường trong việc tuyên truyền, tạo sự đồng thuận cao từ phía phụ huynh để phối hợp thực hiện các biện pháp phòng dịch. 

Các trường phải có kế hoạch bổ sung kiến thức, kỹ năng, chú ý tăng cường hoạt động tư vấn, hỗ trợ tâm lý, hoạt động thể chất cho học sinh sau một thời gian dài học sinh ở nhà học trực tuyến.

Hà Nội cần làm gì để học sinh trở lại trường an toàn khi ngày vẫn hơn 2.700 ca COVID-19? Hà Nội cần làm gì để học sinh trở lại trường an toàn khi ngày vẫn hơn 2.700 ca COVID-19?

TTO - Theo kế hoạch đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt, từ ngày 8-2, học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 sẽ trở lại trường học trực tiếp. Vậy thủ đô cần làm gì để việc mở cửa trường học an toàn, không 'nay mở, mai đóng'?

VĨNH HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên