Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Đi học đầu năm, học sinh miền núi Nam Trà My vui mừng nhận bao lì xì

07/02/2022 14:27 GMT+7

TTO - Ngày đầu tiên đi học sau Tết, 9.500 học sinh ở huyện miền núi Nam Trà My, Quảng Nam vui vẻ với phong bao lì xì mừng tuổi từ thầy cô giáo.

Đi học đầu năm, học sinh miền núi Nam Trà My vui mừng nhận bao lì xì - Ảnh 1.

Học sinh ở điểm trường Tăk Pổ, xã Trà Tập nhận lì xì đầu năm - Ảnh: TRÀ THỊ THU

Sáng 7-2, trong ngày trở lại trường sau thời gian nghỉ Tết Nhâm Dần, 9.500 học sinh của 30 trường các cấp từ mầm non, tiểu học đến THCS ở huyện Nam Trà My đã được các thầy, cô giáo lì xì đầu năm.

Học sinh ngồi xếp hàng dưới sân trường, từng thầy cô giáo tặng phong bao lì xì mừng tuổi, kèm theo những lời chúc tốt đẹp dành cho các em.

Mỗi bao lì xì có 5.000 đồng, tuy số tiền không lớn nhưng nhiều học sinh miền núi cảm thấy khá vui vẻ với phong bao lì xì mừng tuổi.

Và người kết nối, thực hiện chương trình lì xì cho học sinh miền núi này là thầy giáo Nguyễn Trần Vỹ - giáo viên Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Vừ A Dính, xã Trà Don, huyện Nam Trà My. Thầy Vỹ cũng là chủ nhiệm Câu lạc bộ Kết nối yêu thương Nam Trà My.

Đi học đầu năm, học sinh miền núi Nam Trà My vui mừng nhận bao lì xì - Ảnh 2.

Các cô giáo lì xì cho học sinh - Ảnh: TRẦN VỸ

Thầy Vỹ kể, từ những ngày trước, với tấm lòng yêu thương học trò, mong muốn mang đến cho các em niềm vui, chút hơi ấm trong những ngày đầu năm mới, thầy cùng với câu lạc bộ của mình đã vận động kinh phí từ các nhà hảo tâm để tổ chức lì xì cho học sinh trên địa bàn huyện Nam Trà My.

Và thầy đã kêu gọi quyên góp được số tiền gần 50 triệu đồng, thầy đổi toàn bộ ra tờ tiền mệnh giá 5.000 đồng để trao lì xì 9.500 em học sinh, mỗi em 5.000 đồng.

"Mỗi bao lì xì có 5.000 đồng, tuy số tiền không lớn nhưng các thầy cô giáo mong muốn bọn trẻ nơi đây biết được thế nào là lì xì, có thêm niềm vui đầu năm để bước vào học tập được tốt" - thầy Vỹ tâm sự.

Đây là năm thứ hai thầy Vỹ triển khai chương trình lì xì cho học sinh, thầy cho biết đây là tình cảm của mình và các nhà hảo tâm muốn gửi chút hơi ấm, yêu thương đến học sinh ở rẻo cao còn lắm khó khăn, thiếu thốn này. 

Bởi phần lớn học sinh ở đây là đồng bào dân tộc thiểu số Xê Đăng, nhiều em không biết đến phong tục lì xì như ở dưới đồng bằng, thành phố.

Đi học đầu năm, học sinh miền núi Nam Trà My vui mừng nhận bao lì xì - Ảnh 3.

Học sinh miền núi Nam Trà My vui vẻ bên những bao lì xì - Ảnh: TRÀ THỊ THU

Đi học đầu năm, học sinh miền núi Nam Trà My vui mừng nhận bao lì xì - Ảnh 4.

Cô giáo tặng bao lì xì cho học sinh - Ảnh: TRÀ THỊ THU

Tiền lì xì không mới, cột dây thun vẫn làm dân mạng rưng rưng nước mắt Tiền lì xì không mới, cột dây thun vẫn làm dân mạng rưng rưng nước mắt

TTO - Những ngày này, cư dân mạng chia sẻ nhiều câu chuyện về phong bì lì xì ấn tượng nhất. Một sinh viên đăng tải hình ảnh xấp tiền lẻ 20.000 đồng được cột dây thun của mợ lì xì cho bạn.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận