Tag: Nam Trà My

Xót xa thầy cô giáo bám núi dạy học bằng mắm muối, cá khô

Đầu tuần cõng ba lô gạo, mắm, muối, cá khô luồn rừng đi dạy học cho học trò tới cuối tuần mới trở ra, những thầy cô giáo ấy gắng bám nghề với đồng lương 3-5 triệu...

Rưng rưng bà con Ca Dong cõng từng viên gạch lên núi xây trường học

Để có nơi học tươm tất cho con em mình, nhiều ngày trời, người dân Ca Dong ở ngôi làng trên núi cao đã nghỉ đi rẫy để cõng từng viên gạch, từng bao cát lên xây trường.

'Ông Tý' trộm vườn sâm Ngọc Linh bạc tỉ

Những vườn sâm bạc tỉ ở thủ phủ sâm Ngọc Linh (Quảng Nam) bị nạn trộm sâm hoành hành, kẻ trộm là những… con chuột núi bé tẹo.

Lễ khai giảng đặc biệt ở nơi không điện, không Internet

Sáng 4-9, một lễ khai giảng vô cùng đặc biệt đã được tổ chức tại nóc Ông Bình - điểm trường được bao quanh bởi rừng già Ngọc Linh ở xã Trà Dơn, huyện Nam Trà My, Quảng Nam. Lễ khai giảng này có những điều "lần đầu tiên" thật cảm động.

Thương các cô giáo mầm non vào rừng đốn tre nứa chuẩn bị lễ khai giảng

Để chuẩn bị đón trẻ vào năm học mới, các thầy cô giáo ở các trường trên non cao tỉnh Quảng Nam phải vào rừng đốn tre về trang trí.

Chưa có kết quả vụ 2kg sâm 'nghi' sâm Ngọc Linh giả ở phiên chợ

Kết quả kiểm nghiệm các mẫu củ, lá của 2kg sâm "nghi" sâm Ngọc Linh giả tại phiên chợ của Lễ hội sâm Ngọc Linh đến nay vẫn chưa có.

Gùi sâm Ngọc Linh xuống núi, lái ô tô về nhà

Có những người dân cuốc bộ đeo gùi tới chợ với củ sâm có giá có thể mua được chiếc ô tô, căn nhà.

2kg sâm 'nghi' sâm Ngọc Linh giả sắp tuồn vào phiên chợ sâm thì bị phát hiện

Lực lượng chức năng phát hiện khoảng 2kg củ sâm Ngọc Linh có dấu hiệu bất thường, nghi ngờ là sâm giả nên lập biên bản tạm giữ, đưa mẫu đi kiểm định.

Cây sâm Ngọc Linh 45 năm tuổi, 'chốt' giá 75 triệu tại hội thi sâm

Hàng chục người dân ở đỉnh núi Ngọc Linh phía Quảng Nam đã chọn những củ sâm đẹp nhất của vườn nhà mình đến hội thi sâm Ngọc Linh lần thứ 5.

Cõng đá, vác cát, mở đường lên núi

Sau nhiều ngày miệt mài đãi cát, đắp đường, con đường bê tông lên Tu Nương, một trong hàng chục ngôi làng nằm lưng chừng núi ở huyện Nam Trà My, Quảng Nam đã hiện hình.