Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Cụ ông 90 tuổi tự tay viết bao lì xì cho 37 cháu chắt

04/02/2022 09:58 GMT+7

TTO - Trong những ngày Tết Nhâm Dần, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh cụ ông 90 tuổi nắn nót viết từng bao lì xì để tặng các cháu từ phương xa về quê ăn Tết.

Cụ ông 90 tuổi tự tay viết bao lì xì cho 37 cháu chắt - Ảnh 1.

Cụ ông tỉ mẩn chuẩn bị bao lì xì theo màu. Màu đỏ cho cháu, màu vàng cho chắt

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, cô giáo Huỳnh Bích Huyền (giáo viên Trường THPT Nguyễn An Ninh, Q.10, TP.HCM) cho biết cụ ông trong ảnh là cụ Lý Phưng (sống tại Khánh Hòa), là ông nội của chồng cô. Năm nay, cụ tròn 90 tuỏi.

"Trước mồng 1 Tết nào cụ cũng đích thân chuẩn bị bao lì xì cho các cháu từ phương xa về quê ăn Tết. Ông tỉ mỉ, chi tiết, nhớ họ và tên của tổng cộng 37 đứa cháu chắt trong nhà và ghi cẩn thận lên từng bao lì xì. Cháu chắt nào ở nước ngoài không về được vẫn được nhận lì xì từ nội", cô nói.

Cụ từng làm hiệu trưởng của Trường tiểu học Phú Ân Bắc (nay là Trường Diên Phú 1, Diên Khánh, Khánh Hòa), có nét chữ rất đẹp.

Cụ ông 90 tuổi tự tay viết bao lì xì cho 37 cháu chắt - Ảnh 2.

Ông cẩn thận ghi ra nháp trước

Theo cô Bích Huyền, việc ghi nhớ họ tên của số lượng cháu chắt rất đông cũng như ngồi viết nắn nót, sắp xếp phong bao lì xì không hề dễ dàng với người có tuổi như ông.

Cụ ông 90 tuổi tự tay viết bao lì xì cho 37 cháu chắt - Ảnh 3.

Đây là bao mà nội lì xì cho 2 vợ chồng và 2 em bé của cô Huyền

"Mình từng rất bất ngờ vì trước giờ mình chưa bao giờ nhận được bao lì xì ghi tên như thế. Ông quá là sâu sắc, chu đáo, không những giữ gìn nét truyền thống ngày Tết đều đặn mỗi năm mà còn dành rất nhiều tình cảm đong đầy cho con cháu.

Ông còn nhớ kỹ lưỡng từng công việc, các bài thơ xưa, tháng sinh của các chắt. Mình còn nhớ hôm sinh nhật đầu tiên của hai em bé nhà mình, mặc dù không ai nhắc do ở xa nhưng ông chủ động gọi điện thoại chúc mừng hai cháu và còn đọc thơ nữa", cô cho biết.

Cụ ông 90 tuổi tự tay viết bao lì xì cho 37 cháu chắt - Ảnh 4.

Sáng mồng 1 ,cụ đọc tên từng cháu chắt lên nhận lì xì đầu năm

Lần đầu tiên cô Huyền ra mắt gia đình chồng ở quê mà ông đã bắt chuyện, biết nhiều về cô và còn dắt cô đi tham quan nhiều cảnh đẹp mặc dù tuổi cao.

"Ông chỉ nghiêm túc đúng lúc, chứ ngày thường ông là người hoạt ngôn, hài hước, gần gũi với con cháu lắm. Mình chia sẻ câu chuyện này để lan toả năng lượng tích cực vào những ngày đầu năm mới để con cháu mãi ghi nhớ sự chu đáo, yêu thương vô bờ và lưu lại chút khoảnh khắc dễ thương của ông. Mình mong ông sống trên trăm tuổi để tụi con năm nào cũng được về nội ăn Tết", cô nói.

Bài đăng của cô Huyền nhận được gần 14.000 lượt thích trên mạng xã hội. Cư dân mạng tấm tắc ông tinh tế vì phong bao lì xì cho cháu màu đỏ còn chắt màu vàng. Họ chúc ông thật nhiều sức khỏe, cho rằng tình cảm gia đình là thứ thiêng liêng nhất không thể thay thế. 

Lấy chồng xa không về quê ăn Tết, cô gái làm phim hoạt hình khiến ngàn người cảm động Lấy chồng xa không về quê ăn Tết, cô gái làm phim hoạt hình khiến ngàn người cảm động

TTO - Từ mùng 1 Tết Nhâm Dần, cư dân mạng liên tục chia sẻ bộ phim hoạt hình kể về cô gái nhớ bố mẹ ở quê khi đang ăn Tết xa nhà.

HIỀN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận