Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Lấy chồng xa không về quê ăn Tết, cô gái làm phim hoạt hình khiến ngàn người cảm động

03/02/2022 10:12 GMT+7

TTO - Từ mùng 1 Tết Nhâm Dần, cư dân mạng liên tục chia sẻ bộ phim hoạt hình kể về cô gái nhớ bố mẹ ở quê khi đang ăn Tết xa nhà.

'Về ngoại ăn Tết' gói ghém cảm xúc, kỷ niệm và cả mơ ước của tác giả - Video: LÊ LINH CHI

Lê Linh Chi (đang làm công việc sáng tạo nội dung, sống tại Hà Nội) chia sẻ, năm nay cô lấy chồng xa nhà. Nhà chồng cách nhà ngoại 180km, không phải quá xa nhưng dịch bệnh không về được, cô quyết định tự làm một bộ phim hoạt hình handmade 100%, trừ... cái cây đi qua xe buýt.

Video mang tên "Về ngoại ăn Tết" nhận được 3.500 lượt thích trên mạng xã hội. Chủ nhân video cho biết: "Bắt đầu lớn lên, mình dần chán Tết vì phải dậy sớm làm cơm, dọn dẹp nhà cửa... Đùng một cái đi lấy chồng, giờ muốn quay lại cái Tết nhàm chán ấy cũng khó, chỉ có thể hiện thực hóa mong ước được về ngoại ăn Tết qua chiếc video này thôi. 

Chiếc video chứa nhiều mồ hôi và nước mắt của mình. Đúng là có không giữ, mất tiếc ghê. Giờ cách nhà 180km mà cũng không về được. Mình không còn nhu cầu sắm sửa như ngày trước, mà chỉ mong được trải qua những ngày Tết cũ, cùng bà gói bánh, dậy sớm một tí cũng được, lén lấy trộm cà phê pha uống để ra vẻ người lớn, sáng ăn bánh chưng rán, đêm 30 tắm nước lá mùi thơm rồi cùng cả nhà xem Táo quân. Nghe có vẻ nhàm chán nhưng giờ lại trở nên xa xỉ quá".

Lấy chồng xa không về quê ăn Tết, cô gái làm phim hoạt hình khiến ngàn người cảm động - Ảnh 2.

Tết ở nhà ngoại qua lời kể của Chi

Cô kể thêm với Tuổi Trẻ Online rằng, chưa bao giờ cô xa nhà lâu như vậy. Giờ chỉ có thể nói chuyện với gia đình qua điện thoại thôi nên Chi cảm thấy rất nhớ nhà. 

Cô từng làm 1 video stop motion vào đêm 30 năm ngoái, minh họa lại những hoạt động diễn ra vào ngày Tết như gói bánh chưng, tắm nước lá mùi, xem Táo quân cùng gia đình… và được rất nhiều người ủng hộ. Năm nay Chi cũng muốn làm ra 1 sản phẩm khác hay hơn, khó hơn để thử thách bản thân. 

"Đây cũng là năm đầu tiên mình ăn Tết xa nhà nên ý tưởng cho video này xuất phát từ đó. Tết là dịp đem đến cho tất cả chúng ta nhiều cảm xúc và kỷ niệm. Mình làm 1 video thật ý nghĩa để dành tặng mọi người, đặc biệt là những ai đang ăn Tết xa nhà giống như mình", cô kể.

Lấy chồng xa không về quê ăn Tết, cô gái làm phim hoạt hình khiến ngàn người cảm động - Ảnh 3.

Mâm cơm handmade

Thông thường, cô hay làm video bằng giấy. Thế nhưng, lần này lại "đổi gió" với các chất liệu khác là len chọc và đất sét. Len chọc là chất liệu mới nên Chi gặp nhiều khó khăn trong quá trình tạo hình nhân vật. Ngoài ra, mọi chi tiết trong video đều rất nhỏ nên tạo hình cần nhiều sự tỉ mỉ và kiên nhẫn. 

Việc quay video cũng phức tạp hơn vì nó ở dạng 3D, có không gian chứ không phải dạng 2D, chỉ ở trên 1 mặt phẳng như trước. Việc vừa canh góc vừa sắp xếp bố cục khá mất thời gian.

Lấy chồng xa không về quê ăn Tết, cô gái làm phim hoạt hình khiến ngàn người cảm động - Ảnh 4.

Các nhân vật được tạo hình bằng len chọc

"Ai cũng muốn mình về quê ngoại, nhưng vì dịch nên bất đắc dĩ mình không về được. Gần nhà bố mẹ chồng mình năm nay cũng có dịch, nên mình cũng không về nhà nội được luôn, chỉ có hai vợ chồng mình ăn Tết cùng nhau thôi. Mình sẽ sớm gửi video này cho cả gia đình cùng xem, hy vọng mọi người cũng sẽ thích và cảm động khi xem được", cô chia sẻ.

'Tết không dám về quê vì sợ hỏi: khi nào lấy chồng?'

TTO - 'Ai cũng biết có quan tâm mới hỏi han, chia sẻ, tuy nhiên có những câu hỏi thật sự... khó đỡ! Chính vì những câu hỏi vô duyên như "khi nào lấy chồng" mà tết này tôi không dám về quê'!

HIỀN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận