Tag: ăn Tết xa nhà

Chút ấm lòng với những công nhân khó khăn phải ăn Tết xa quê

Chuẩn bị sinh em bé hay sức khỏe kém, các công nhân này đành chọn ở lại phòng trọ ở Bắc Giang ăn Tết với chủ trọ.

Lần đầu ăn Tết trong quân đội

Lần đầu ăn Tết trong quân đội, với tân binh Nguyễn Văn Tiệp, quê Thái Bình, đây có lẽ sẽ là kỷ niệm vô cùng đặc biệt và đáng nhớ ở tuổi 20 cùng đồng đội nơi đảo xa.

Tết này sinh viên sẽ có website bán hàng giá rẻ, miễn phí

Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết cho biết sắp tới sẽ cho ra mắt website cung cấp các mặt hàng giá rẻ, sản phẩm miễn phí, là kênh tham khảo cho sinh viên trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Lấy chồng xa không về quê ăn Tết, cô gái làm phim hoạt hình khiến ngàn người cảm động

TTO - Từ mùng 1 Tết Nhâm Dần, cư dân mạng liên tục chia sẻ bộ phim hoạt hình kể về cô gái nhớ bố mẹ ở quê khi đang ăn Tết xa nhà.

Phải hít thật sâu mới dám nói 'Ba mẹ ơi, năm nay con ăn Tết ở Sài Gòn'

TTO - Chọn ăn Tết ở mảnh đất Sài Gòn này, không phải không nhớ, không thương, mà vì một số lý do khiến người xa quê phải tiếp tục chọn ở xa trong ba ngày Tết.

Ở lại đón tết đầm ấm và luôn hướng về nhà

TTO - Chiều 5-2 (ngày 24 tháng chạp), sau ngày làm việc cuối cùng, chị Đặng Thị Thủy - công nhân Công ty TNHH Hansoll (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) - vội vàng chạy đi đón con rồi mới ra chợ sắm sửa đón Tết.

'Hết dịch, mẹ về với em bé nhé!'

TTO - Cả năm bươn chải đất khách, những người con xa xứ gắng dành dụm để về quê ăn tết, sum họp gia đình, xóm làng. Nhưng dịch bệnh, tiền bạc chật vật, đi lại khó khăn đã cuốn trôi ước nguyện bình dị của người lao động...

Xuân thương nhớ ở Klang

TTO - Với cộng đồng người lao động Việt tại Klang (Malaysia), Tết đến xuân về cũng đồng nghĩa với việc thêm một cái Tết xa quê đầy thương nhớ.

Kiều bào các nước chộn rộn đón tết

TTO - Không có kỳ nghỉ dài, vẫn phải đi làm, tết của người Việt xa xứ chỉ là bữa cơm trong gia đình ấm cúng, cúng ông bà nhưng vẫn đậm nét tết Việt.

Người Việt ngày càng ưa ăn tết xa nhà

TTO - Không còn cái khái niệm "Tết là dịp đoàn viên", là về quê sum vầy với người thân, nhiều du khách Việt đang ngày càng ưa thích “ăn tết xa nhà” và chọn cái tết rong ruổi trên những nẻo đường.