Tag: tết xa nhà

Con ơi yêu lấy tiếng quê hương - Kỳ 3: 'Tết có cay không bố?'

TTO - Năm 2016, cả nhà chúng tôi sang Singapore sinh sống và làm việc. Hà Minh, con gái út hơn 20 tháng tuổi lúc này còn chưa nói được tiếng Việt, không giống như anh trai Hà Quang được học trọn các lớp mẫu giáo ở quê nhà...

Lấy chồng xa không về quê ăn Tết, cô gái làm phim hoạt hình khiến ngàn người cảm động

TTO - Từ mùng 1 Tết Nhâm Dần, cư dân mạng liên tục chia sẻ bộ phim hoạt hình kể về cô gái nhớ bố mẹ ở quê khi đang ăn Tết xa nhà.

Tuổi 20 ở Trường Sa - Kỳ cuối: Nhạc sĩ ở Trường Sa

TTO - 'Chúng tôi đây là những người lính trẻ. Rời xa mảnh đất quê hương ai không thương cha, nhớ mẹ. Nhưng chúng tôi vẫn vui tươi, vẫn cười vẫn hát mỗi ngày...'.

Ông Táo đi bộ

TTO - Gần Tết ngồi ngẫm lại, những trải nghiệm đời mình hóa ra phong phú thật, vừa lớn lên đã thoát ly vô chiến khu, du học Nga, nay lại đong đưa giữa hai bờ Pháp - Việt… Với tôi, "Tết xa nhà" nhiều hơn là "Tết xa quê".

Gửi mùa xuân quê nhà tới chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam ở Nam Sudan

TTO - Sáng 20-1, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã tổ chức chương trình 'Hành trình vì hòa bình', mang hơi ấm và niềm vui mùa xuân nơi quê nhà đến với những chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ tại Nam Sudan.

Vận động viên xa nhà 'thèm' ăn tết bên gia đình

TTO - Đây là cảm nhận của hậu vệ Đoàn Văn Hậu khi lần đầu tiên phải đón Tết Canh Tý 2020 xa nhà. Dù buồn nhưng cầu thủ 20 tuổi này cho biết sẽ nỗ lực để có cơ hội ra sân ở Giải vô địch Hà Lan.

Chuyến tàu chở bao nỗi nhớ

TTO - Chuyến tàu những ngày cận tết luôn đặc biệt vì mang nhiều nỗi nhớ xa quê trở về đoàn viên cùng gia đình. Trên đoàn tàu SE4 hành trình Nam - Bắc, tôi - một hành khách sắp được về trong vòng tay ba mẹ - đã ghi lại cái không khí háo hức này.

Chùm ảnh tết sớm ở đảo tiền tiêu Bạch Long Vĩ

TTO - Còn 10 ngày nữa mới đến tết nhưng không khí đón xuân đã ngập tràn trên các đảo có lực lượng hải quân cắm chốt thuộc huyện Bạch Long Vĩ, TP Hải Phòng. Không khí càng rộn ràng hơn khi có thêm nhiều phần quà tết từ đất liền...

Lo tết cho sinh viên khó khăn

TTO - Còn hơn hai tháng nữa mới tới Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, nhưng việc chuẩn bị cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM có một cái tết ấm đã được khởi động từ cả tháng trước đây.

Bốn giao thừa không ở nhà

TTO - Ở tuổi 18, tôi đăng ký tham gia chương trình 'Xuân tình nguyện'. Tôi đã có những cái Tết thật mới, thật khác.