23/01/2022 15:23 GMT+7

Người bán vé số, nhặt ve chai bất ngờ nhận lì xì trên đường phố từ những người không quen

CHÂU TRẦN
CHÂU TRẦN

TTO - Nhiều người bán vé số, chạy xe ôm, nhặt ve chai... ở TP.HCM bất chợt nhận được lì xì của những người không quen.

Người bán vé số, nhặt ve chai bất ngờ nhận lì xì trên đường phố từ những người không quen - Ảnh 1.

Niềm vui của người lao động nghèo khi nhận được phong bao lì xì - Ảnh: CHÂU TRẦN

Phố phường TP.HCM ngày cuối năm chộn rộn người về quê ăn Tết. Những người khác tranh thủ vài ngày cận Tết hối hả mưu sinh.

Có không ít công nhân vì dịch COVID-19 nên mất việc, phải đổi sang nghề lượm ve chai để kiếm sống từng ngày. Người chạy xe ôm, người bán vé số sau gần nửa năm nghỉ nghề vì COVID-19 nay đã trở lại ở mọi góc phố nẻo đường, đôi khi cả ngày chỉ chạy được một cuốc xe mấy chục ngàn đồng, hay chỉ bán được vài chục tờ vé số… Cần mẫn và chăm chỉ, họ vẫn chọn ở lại Sài Gòn với hy vọng một năm mới tươi sáng hơn.

Như chị Trang (35 tuổi, quê Thanh Hóa) trước đây là công nhân công ty giày da trên đường Phạm  Văn Chiêu, quận Gò Vấp. COVID-19 hoành hành khiến công ty đóng cửa, chị thất nghiệp gần nửa năm qua. 

Rồi TP.HCM mở cửa lại, chị chọn bán vé số để đắp đổi qua ngày và dành dụm được chút ít gửi về cho bố mẹ ở quê sắm sửa Tết. Tết này là Tết thứ 7 liên tiếp chị Trang không về quê, mỗi ngày chị tất tả đi bộ hàng chục cây số mong bán được nhiều vé số, đợi ra Tết xin đi làm công nhân lại.

Những niềm vui bất ngờ, những món quà nhỏ của các đội nhóm từ thiện kịp trao gửi. Phong bao lì xì chứa chan niềm may mắn, những túi quà đầy đủ combo thực phẩm được gửi đến người bán vé số, nhặt ve chai, như tiếp thêm sức mạnh cho họ mạnh khỏe trở lại.

Nhận được bao lì xì, anh Thành (28 tuổi, quê Hà Tĩnh) không giấu nỗi xúc động: "Cả ngày đẩy xe đi nhặt ve chai loanh quanh chỗ trọ chỉ kiếm được 30.000 đồng. Với tôi, món quà vừa lớn về giá trị, vừa đặc biệt lớn về ý nghĩa". 

Trước đây anh Thành là thợ nhôm kính, sau khi anh điều trị tai nạn lao động khi thi công công trình thì dịch giã ập đến. Anh vẫn nương tựa Sài Gòn trong một phòng trọ nhỏ trên đường Dương Quảng Hàm, quận Gò Vấp, mỗi ngày đều đẩy xe đi nhặt ve chai loanh quanh gần đó, trên đôi chân yếu ớt sau khi bị tai nạn.

Anh Trần Công Khánh, đại diện nhóm phát tặng 200 bao lì xì, cho biết: "Đi một vòng quanh tặng niềm vui bất ngờ đến người nhặt ve chai, bán vé số, mới thấy càng thêm yêu Sài Gòn và những người cần mẫn mưu sinh trên mảnh đất bao dung này".

Người bán vé số, nhặt ve chai bất ngờ nhận lì xì trên đường phố từ những người không quen - Ảnh 2.
Người bán vé số, nhặt ve chai bất ngờ nhận lì xì trên đường phố từ những người không quen - Ảnh 3.
Người bán vé số, nhặt ve chai bất ngờ nhận lì xì trên đường phố từ những người không quen - Ảnh 4.
Công an Long Xuyên ra đường bán hoa gây quỹ cho người nghèo vui Tết Công an Long Xuyên ra đường bán hoa gây quỹ cho người nghèo vui Tết

TTO - Những ngày này, ai đi qua trụ sở Công an TP Long Xuyên (An Giang) đều ngắm nhìn các chậu hoa Tết đang đua nhau khoe sắc rực rỡ. Ít ai biết đây là chương trình “Hoa xuân đón Tết, gắn kết yêu thương” để gây quỹ, mua quà Tết cho người nghèo.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên