Tag: Sài Gòn

Sài Gòn có mùa thu không em?

Người ta thường nói Sài Gòn không có mùa thu nhưng sự thực không phải như vậy...

Dẹp cảnh ăn xin ở TP.HCM: trách nhiệm của ai?

Người TP.HCM nên xem lại cách cho tiền người ăn xin. Lòng tốt không đúng lúc, đúng chỗ có thể tạo thói quen ỷ lại, thêm gánh nặng xã hội và những hệ lụy tai hại không ngờ.

Nhộn nhịp 'Trên bến dưới thuyền’ trong Lễ hội Sông nước

Chiều 4-8, ban tổ chức Lễ hội Sông nước TP.HCM khai mạc không gian 'Trên bến dưới thuyền' tại kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (bến nội đô thuộc địa bàn quận 1).

Chuyện lạ: Đo hướng gió mua nhà Sài Gòn

Xưa nay mua nhà, người ta chỉ cần đo hẻm rộng hẹp, kiểm tra thông tin quy hoạch... chứ chưa thấy ai đo hướng gió bao giờ.

Công ty của ông Nguyễn Cao Trí xin tiếp tục thực hiện siêu dự án Nam Đà Lạt

Công ty Sài Gòn - Đại Ninh do ông Nguyễn Cao Trí làm tổng giám đốc đang thực hiện các bước để tiếp tục triển khai siêu dự án tại Lâm Đồng.

Thùy Tiên: 'Sợ mọi người nghĩ dự án Đu đêm là trò hề’

Vừa thắng giải quốc tế với dự án Đu đêm, hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên cho biết ban đầu cô cảm thấy áp lực khi nghe triển khai ý tưởng dự án.

Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh hát trên vỉa hè Sài Gòn

"Ai chung tình bằng cô đơn" - ca khúc song ca nhẹ nhàng của Hồ Ngọc Hà và Noo Phước Thịnh sau 8 năm - khiến khán giả đồng cảm.

Ca sĩ Ánh Tuyết: 'Nhiều ca sĩ phô trương hình thức để lấp liếm thực tài'

"Ca sĩ tập trung vào tiếng hát để kể cho người nghe câu chuyện của tác giả. Hiểu được thì sẽ đọng lại. Hát không đọng lại thì chỉ là coi chứ không nghe" - ca sĩ Ánh Tuyết chia sẻ.

Mở cửa cho dân tham quan trụ sở UBND TP.HCM: mang ý nghĩa giáo dục nhiều mặt

Một hình ảnh mới lạ và lý thú trong những ngày lễ vừa qua ở TP.HCM. Đó là lần đầu tiên, người dân được vào tham quan bên trong tòa nhà xưa gọi là Tòa đô chánh, nay là trụ sở HĐND và UBND TP.HCM.

Sài Gòn - TP.HCM 325 năm: Phố cổ không chỉ để ngắm mà còn là làm ăn

Những thành phố lâu đời trên thế giới luôn tự hào giữ được phố cổ không chỉ để ngắm nhìn, mà còn làm kinh tế phát đạt. Paris có khu Montmartre, Washington DC có Alexandria Town, Matxcơva có phố Arbat, Singapore có China Town và Little India...