Tag: miền núi

Quảng Ngãi: Đề xuất không tăng học phí năm học 2023-2024

Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Ngãi vừa có kiến nghị và tờ trình gửi UBND tỉnh, trình HĐND tỉnh tại kỳ họp cuối năm nay để xem xét thông qua việc không tăng học phí năm học 2023-2024.

Ở với cả thế giới

TTCT - "Ở khách sạn, bạn ở một mình. Ở homestay, bạn ở với cả thế giới".

Bác thông tin mập mờ vụ hai ông già miền núi nhặt được trầm kỳ rồi... bán hớ

Lãnh đạo xã Phước Tân (huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên) bức xúc với thông tin mập mờ trên một trang tin điện tử về việc hai người dân ở xã này nhặt được trầm kỳ rồi bán hớ.

Bộ trưởng Hầu A Lềnh: 2030 sẽ giải quyết đất ở cho đồng bào dân tộc

Trả lời chất vấn chiều 6-6, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh đề ra lộ trình năm 2025 giải quyết 60% nhu cầu đất ở cho người dân vùng đồng bào dân tộc khó khăn nhất. Giai đoạn 2026-2030 giải quyết 40% còn lại.

Cõng rạp phim lên núi cao

Trong khi trẻ em ở thành phố đang ngập trong đồ chơi đắt tiền, tivi, điện thoại thì ở những vùng hẻo lánh xa xôi, một bộ phim màu cũng đủ làm vui cả tuần và đọng lại trong tâm trí tuổi thơ của những đứa trẻ.

Người nhìn thấy một miền núi không nghèo

Miền núi, dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa lâu nay vẫn thường bị gắn liền với “đói nghèo”, “lạc hậu”, “thiếu vốn”… dẫn tới kém phát triển. Nhưng PGS.TS Trần Văn Ơn không có cái nhìn ấy.

Nhà máy nước hơn 7 tỉ đồng, hoạt động 4 tháng rồi ‘đắp chiếu’ hơn 8 năm

TTO - Nhà máy nước sạch Vân Canh (huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định) được đầu tư vốn khá lớn, nhưng chỉ hoạt động 4 tháng rồi dừng từ tháng 4-2014 đến nay vì dân "chê" giá bán cao.

Dùng chiêu ‘Sơn Đông mãi võ’ lấy tiền của hàng chục người dân miền núi

TTO - Hơn 40 người dân ở huyện miền núi Sơn Hòa (tỉnh Phú Yên) bị một nhóm người nói đi quảng bá máy lọc nước nhưng giở chiêu ‘Sơn Đông mãi võ’ để bán thực phẩm chức năng với giá cao.

Hà Nội khả năng cao xảy ra mưa dông chiều và tối nay 22-6

TTO - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo chiều và tối nay (22-6), ở Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc khả năng xảy ra mưa dông rất cao.

Mưa lũ ở Bắc Bộ kéo dài tới hết tuần

TTO - Thủ tướng Chính phủ gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc nhất đến thân nhân các gia đình có người bị nạn trong đợt mưa lũ vừa qua, và yêu cầu các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục theo dõi diễn biến mưa lũ để ứng phó kịp thời.