06/02/2022 20:01 GMT+7

TP.HCM: Hiệu trưởng các trường quyết định phương án dạy học, mở lớp bán trú

HOÀNG HƯƠNG
HOÀNG HƯƠNG

TTO - Từ ngày 7-2, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM giao quyền cho hiệu trưởng các trường phổ thông chủ động xây dựng phương án dạy học cho học sinh. Sở cũng khuyến khích mở lớp bán trú, mở cửa căng tin trường nếu đạt đủ điều kiện phòng chống dịch.

TP.HCM: Hiệu trưởng các trường quyết định phương án dạy học, mở lớp bán trú - Ảnh 1.

Học sinh TP.HCM trong giờ học giáo dục thể chất - Ảnh: H.HG

"Văn bản hướng dẫn các trường THCS, THPT dạy trực tiếp từ 12 - 30 tiết/tuần chỉ áp dụng thời gian trước Tết Nguyên đán. Từ ngày 7-2, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM giao quyền cho hiệu trưởng các trường phổ thông chủ động xây dựng phương án dạy học".

Trả lời thắc mắc của nhiều bạn đọc Tuổi Trẻ Online về việc dạy học trực tiếp từ ngày 7-2 ở TP.HCM sẽ diễn ra như thế nào, ông Nguyễn Văn Hiếu - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM - cho biết như trên. 

Theo ông Hiếu, đã 5 tuần liên tiếp TP.HCM được xác định là vùng dịch cấp độ 1. Vì vậy, quy định chỉ dạy trực tiếp 12 - 30 tiết/tuần hoặc chỉ bố trí cho 50% số học sinh có mặt trong cùng một thời điểm tại trường đã không còn phù hợp. 

Sở Giáo dục và đào tạo TP đã có văn bản giao quyền cho hiệu trưởng các trường THCS, THPT chủ động xây dựng phương án giảng dạy cho phù hợp với điều kiện của đơn vị mình. Trong đó, hiệu trưởng các trường tự quyết định số tiết dạy học trực tiếp và trực tuyến sao cho tận dụng được 'thời gian vàng' này. 

Sở Giáo dục và đào tạo TP cũng yêu cầu các trường thực hiện đầy đủ các hoạt động giáo dục thể chất, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh được vận động thể lực, tham gia các hoạt động ngoại khóa trong khuôn viên nhà trường. 

Về việc tổ chức bán trú và mở cửa căng tin nhà trường, ông Hiếu khẳng định: "Sở khuyến khích các trường thực hiện dạy học 2 buổi/ngày, mở lớp bán trú, nội trú, mở cửa căng tin nhà trường... nếu đạt đủ điều kiện về phòng chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, Sở Giáo dục và đào tạo TP cũng lưu ý các nhà trường THCS, THPT không được tổ chức các hình thức dạy học, hoạt động ngoại khóa ngoài nhà trường". 

Được biết học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 ở TP.HCM sẽ trở lại trường từ ngày 7-2; học sinh từ mầm non đến lớp 6 trở lại trường từ 14-2. 

Sở GD-ĐT TP.HCM hướng dẫn kiểm tra học kỳ I với học sinh lớp 6 Sở GD-ĐT TP.HCM hướng dẫn kiểm tra học kỳ I với học sinh lớp 6

TTO - Dạy bổ sung kiến thức cho học sinh lớp 6 sau quá trình học tập trên Internet trước khi tổ chức kiểm tra cuối học kỳ I trực tiếp tại trường; tăng cường công tác tư vấn, hỗ trợ học sinh lớp 6 làm quen môi trường học tập THCS

HOÀNG HƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên