25/12/2021 18:50 GMT+7

Hà Nội thêm 6 quận dừng dạy học trực tiếp từ ngày 27-12

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TTO - Ngày 25-12, có 6 quận tại Hà Nội quyết định cho học sinh ngừng đến trường từ ngày 27-12 do dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Hà Nội thêm 6 quận dừng dạy học trực tiếp từ ngày 27-12 - Ảnh 1.

Học sinh ngoại thành Hà Nội trở lại trường sớm nhất, hiện nhiều nơi vẫn duy trì dạy học trực tiếp - Ảnh: NAM TRẦN

Đó là các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm và Tây Hồ. Quyết định này căn cứ vào đánh giá cấp độ dịch phòng chống COVID-19.

Trước đó, Hà Nội có quận Hai Bà Trưng và Đống Đa cũng chuyển từ "vàng" sang "cam", học sinh phải ngừng đến trường.

Như vậy sau 3 tuần học sinh THPT tại Hà Nội trở lại trường thì 8 quận sẽ phải cho học sinh trở lại học trực tuyến vì diễn biến dịch phức tạp.

Theo công bố đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống COVID-19 vào chiều 25-12, Hà Nội có thêm 6 quận cấp độ 3. Cùng với Đống Đa và Hai Bà Trưng đã chuyển từ "vàng" sang "cam" từ các tuần trước, học sinh lớp 12 tại 8 quận này phải dừng học trực tiếp.

Theo số liệu của Sở GD-ĐT Hà Nội thì một số quận, huyện vẫn có tỉ lệ học sinh THPT đi học trực tiếp cao như Cầu Giấy, Thanh Xuân, Thanh Oai, Chương Mỹ…

Theo quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội, những đơn vị xã phường, thị trấn có cấp độ dịch mức 1, 2 có thể cho học sinh trở lại trường học trực tiếp khi đã đảm bảo điều kiện an toàn phòng dịch. Nhưng nếu đánh giá cấp độ dịch thay đổi sang mức 3, các nhà trường chủ động thích ứng với tình hình, chuyển sang dạy học trực tuyến để dù học sinh không đến trường nhưng không dừng học.

TP.HCM yêu cầu các quận, huyện tự đề xuất phương án dạy học trực tiếp từ 3-1 TP.HCM yêu cầu các quận, huyện tự đề xuất phương án dạy học trực tiếp từ 3-1

TTO - Theo công văn của Sở GD-ĐT TP.HCM gửi UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện chiều 23-12, sở yêu cầu các quận, huyện tự đề xuất phương án dạy học trực tiếp từ ngày 3-1; riêng học sinh lớp 9, 12 tiếp tục học trực tiếp sau 2 tuần thí điểm.

VĨNH HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên