30/07/2021 15:51 GMT+7

Hà Nội: Dựng gạch, thùng container, xe tải làm chốt phong tỏa

MAI THƯƠNG
MAI THƯƠNG

TTO - 12h trưa, ông Nhữ Quốc Việt (Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội) chạy lòng vòng trên đường Cổ Linh để tìm lối vào phường Long Biên (Q.Long Biên, Hà Nội). Tuy nhiên, các con đường đi vào phường đã được lập chốt chặn cứng bằng hàng loạt xe tải và gạch.

Video: Làm chốt phong tỏa bằng gạch, thùng container, xe tải ở Hà Nội

Hà Nội: Dựng gạch, thùng container, xe tải làm chốt phong tỏa - Ảnh 2.

UBND phường Long Biên (Hà Nội) đã trưng dụng hàng loạt thùng container, xe tải và gạch của người dân để lập 36 chốt cứng tại các cửa ngõ ra vào phường - Ảnh: MAI THƯƠNG

Ông Việt làm công việc giao thuốc tây từ Thanh Trì cho một hiệu thuốc nhỏ ở trong phường này. Hết cách, ông đành đứng trước chốt chặn, gọi điện thoại cho khách hàng để ra nhận đồ. 

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, UBND phường Long Biên đã trưng dụng hàng loạt thùng container, xe tải và gạch của người dân để lập 36 chốt cứng tại các cửa ngõ ra vào phường.

Theo ông Nguyễn Đức Hùng - chủ tịch UBND phường Long Biên, phường hiện có 44 cửa ngõ đi vào địa bàn, nhưng lực lượng chỉ đủ để lập 8 chốt mềm có người kiểm soát khai báo y tế. Với những chốt còn lại, phường có ý tưởng tạm thời là lắp đặt 36 chốt cứng, hạn chế ra vào ở các cửa ngõ của phường để hạn chế người ra vào, đảm bảo giãn cách theo chỉ thị 17.

Hà Nội: Dựng gạch, thùng container, xe tải làm chốt phong tỏa - Ảnh 3.

Ông Nhữ Quốc Việt (Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội) làm công việc giao thuốc tây cho một hiệu thuốc trong phường Long Biên. Vì không thể vào phường, ông gọi điện thoại cho chủ hiệu thuốc ra chốt cứng nhận hàng - Ảnh: MAI THƯƠNG

Hà Nội: Dựng gạch, thùng container, xe tải làm chốt phong tỏa - Ảnh 4.

Khối bêtông, xe rác được trưng dụng để lập chốt trên đường Bát Khối (Long Biên, Hà Nội) - Ảnh: MAI THƯƠNG

Hà Nội: Dựng gạch, thùng container, xe tải làm chốt phong tỏa - Ảnh 5.

Hai xe tải và gạch được trưng dụng làm chốt cứng ở ngõ 36 đường Cổ Linh (Long Biên, Hà Nội) - Ảnh: MAI THƯƠNG

"Khi lập chốt cứng, người dân muốn ra vào sẽ đi qua các chốt có cán bộ kiểm tra. Việc này sẽ giúp phường chủ động trong việc nắm bắt danh sách, yếu tố dịch tễ để có phương án kịp thời trong việc phòng chống dịch bệnh", ông Hùng cho biết.

"Qua rà soát, hai ngày qua có 825 lượt người ra vào trong tổ dân phố. Đối với công tác phòng cháy chữa cháy, phường đã chuẩn bị 2 máy xúc, 2 máy cẩu luôn sẵn sàng nếu có tình huống cháy nổ, hỏa hoạn xảy ra, đảm bảo lưu thông công tác phòng chống" - chủ tịch UBND phường Long Biên cho biết thêm.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, dọc các cửa ngõ đi vào phường Long Biên được dựng các chốt cứng bằng thùng container, xe tải và gạch mượn của người dân. Những chốt này hạn chế các phương tiện giao thông đi lại qua các cửa ngõ, đối với người điều khiển xe máy, xe ôtô muốn ra vào phường phải qua các chốt mềm có lực lượng an ninh kiểm soát để khai báo y tế.

"Toàn dân đều đồng sức, đồng lòng chống dịch COVID-19 để sớm quay lại trạng thái bình thường mới nên tôi cũng mong người dân có ý thức hơn trong việc đi lại, tiếp xúc với nhau để không còn ca bệnh nào mới trong cộng đồng" - anh Hải (Cổ Linh, Hà Nội) chia sẻ.

Hà Nội: Dựng gạch, thùng container, xe tải làm chốt phong tỏa - Ảnh 6.

Nhiều người dân rẽ vào các đường dựng chốt cứng, nhận thấy không qua được nên đành quay đầu - Ảnh: MAI THƯƠNG

Hà Nội: Dựng gạch, thùng container, xe tải làm chốt phong tỏa - Ảnh 7.

Các ống cống lớn hay vật dụng với kích thước to, nặng được trưng dụng để lập các chốt cứng. Theo ông Nguyễn Đức Hùng - chủ tịch UBND phường Long Biên, vì lực lượng cán bộ của chính quyền mỏng, đồng thời cơ sở vật chất để làm barie cũng hạn chế nên phường có ý tưởng dựng những chốt cứng như thế này để hạn chế người ra vào - Ảnh: MAI THƯƠNG

Hà Nội: Dựng gạch, thùng container, xe tải làm chốt phong tỏa - Ảnh 8.

Trước các chốt có bảng chỉ dẫn cho người đi đường - Ảnh: MAI THƯƠNG

Hà Nội: Dựng gạch, thùng container, xe tải làm chốt phong tỏa - Ảnh 9.

Phường Long Biên đã dựng 36 chốt cứng như thế này trên địa bàn - Ảnh: MAI THƯƠNG

Hà Nội: Dựng gạch, thùng container, xe tải làm chốt phong tỏa - Ảnh 10.

Một thùng container được dựng ở cửa ngõ 261 Bát Khối (Long Biên, Hà Nội) - Ảnh: MAI THƯƠNG

Hà Nội: Một buổi sáng ngày 30-7, thêm 61 ca COVID-19, nhiều ca trong cộng đồng Hà Nội: Một buổi sáng ngày 30-7, thêm 61 ca COVID-19, nhiều ca trong cộng đồng

TTO - Trong sáng ngày 30-7, Hà Nội đã có thêm 61 ca dương tính với COVID-19, trong đó có 36 ca mắc mới tại cộng đồng, có cả lái xe Grab, dân quân trực chốt phong tỏa...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên