30/04/2021 17:22 GMT+7

Hà Nội 'thẳng tay' phạt người không đeo khẩu trang 2 triệu đồng

MAI THƯƠNG
MAI THƯƠNG

TTO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, trong ngày nghỉ lễ đầu tiên, lực lượng chức năng TP Hà Nội tăng cường công tác kiểm tra việc đeo khẩu trang nơi công cộng, thẳng tay phạt 2 triệu đồng đối với người vi phạm.

Hà Nội xử phạt nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng - Video: MAI THƯƠNG

Trong ngày đầu tiên kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, lực lượng chức năng Hà Nội đã xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang, vi phạm quy định phòng dịch COVID-19.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, từ sáng 30-4, tại chốt kiểm soát của Công an quận Hoàn Kiếm, rất nhiều trường hợp người dân lơ là với tình hình dịch bệnh, không đeo khẩu trang khi ra đường.

"Tôi nghĩ Việt Nam đang kiểm soát dịch tốt nên cũng chủ quan khi ra đường. Hôm nay trời nóng nữa nên đeo khẩu trang hơi khó chịu, tôi cùng bạn lên phố chơi, chụp ảnh ngày lễ, không nghĩ rằng sẽ bị xử phạt hôm nay" - M.A. (Thanh Xuân, Hà Nội), một người vi phạm, trình bày lý do.

Đến 14h chiều 30-4, lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm đã lập biên bản xử phạt 8 trường hợp vi phạm. Mỗi trường hợp bị xử phạt 2 triệu đồng.

Có những người vi phạm khi được yêu cầu nộp phạt thì quanh co rất nhiều lý do. Thượng tá Bùi Văn Đang, phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm, cho biết: "Trong lần ra quân vào ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ này, chúng tôi mạnh tay xử lý với tất cả các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Không có trường hợp nào là ngoại lệ cả, đặc biệt trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay".

"Với những trường hợp cố tình không nộp phạt, chúng tôi sẽ đánh công văn về địa phương, nơi cư trú hoặc trường học để có biện pháp xử lý" - thượng tá Đang cho biết thêm.

Hà Nội thẳng tay phạt người không đeo khẩu trang 2 triệu đồng - Ảnh 2.

Trong ngày đầu tiên kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, lực lượng chức năng Hà Nội đã ra quân xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang, vi phạm quy định phòng dịch COVID-19 - Ảnh: MAI THƯƠNG

Hà Nội thẳng tay phạt người không đeo khẩu trang 2 triệu đồng - Ảnh 3.

Đến 14h chiều 30-4, lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm đã lập biên bản xử phạt 8 trường hợp vi phạm - Ảnh: MAI THƯƠNG

Hà Nội thẳng tay phạt người không đeo khẩu trang 2 triệu đồng - Ảnh 4.

Mỗi trường hợp bị xử phạt 2 triệu đồng - Ảnh: MAI THƯƠNG

Hà Nội thẳng tay phạt người không đeo khẩu trang 2 triệu đồng - Ảnh 5.

Nhiều trường hợp là tài xế công nghệ nhưng lại lơ là, không tuân thủ các quy tắc phòng dịch, một trong những yêu cầu từ phía công ty đặt ra - Ảnh: MAI THƯƠNG

Hà Nội thẳng tay phạt người không đeo khẩu trang 2 triệu đồng - Ảnh 6.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, việc không đeo khẩu trang nơi công cộng là rất nguy hiểm, làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng - Ảnh: MAI THƯƠNG

Hà Nội thẳng tay phạt người không đeo khẩu trang 2 triệu đồng - Ảnh 7.

Hàng loạt trường hợp đã bị lực lượng chức năng xử lý vì không đeo khẩu trang - Ảnh: MAI THƯƠNG

Hà Nội thẳng tay phạt người không đeo khẩu trang 2 triệu đồng - Ảnh 8.

Nhiều người khi bị xử phạt đã kiếm đủ lý do như không biết luật, chưa nghe phổ biến... dù quy định về việc đeo khẩu trang nơi công cộng đã được truyền thông phổ biến từ rất lâu - Ảnh: MAI THƯƠNG

Hà Nội thêm 2 ca COVID cộng đồng là công nhân ở Khu công nghiệp Thăng Long Hà Nội thêm 2 ca COVID cộng đồng là công nhân ở Khu công nghiệp Thăng Long

TTO - Theo ông Chử Xuân Dũng - phó chủ tịch UBND TP Hà Nội, thủ đô đã có thêm hai ca dương tính COVID-19, là công nhân Nhà máy Panasonic và Nhà máy Vico (Khu công nghiệp Thăng Long - Hà Nội).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên