Thứ 5, ngày 17 tháng 6 năm 2021

TP Vinh lập 25 tổ xử lý người không đeo khẩu trang từ ngày 30-4

29/04/2021 18:41 GMT+7

TTO - 25 tổ này sẽ nhắc nhở người dân đeo khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19. Tùy theo mức độ vi phạm, người dân không đeo khẩu trang sẽ bị xử phạt hành chính.

TP Vinh lập 25 tổ xử lý người không đeo khẩu trang từ ngày 30-4 - Ảnh 1.

Người dân đeo khẩu trang trên đường phố TP Vinh, Nghệ An - Ảnh: DOÃN HÒA

Ngày 29-4, bà Trần Thị Cẩm Tú - phó chủ tịch UBND thành phố Vinh, Nghệ An - ký công văn hỏa tốc gửi UBND các phường xã về việc kiểm tra, xử lý người không đeo khẩu trang bắt buộc.

Theo UBND thành phố Vinh, từ ngày 26-4 thành phố đã ban hành công văn về việc thực hiện đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người. Tuy nhiên, qua theo dõi vẫn còn tình trạng khá đông người dân không đeo khẩu trang, đặc biệt là tại các khu vực chợ, trung tâm thương mại, siêu thị.

Do vậy, UBND thành phố Vinh yêu cầu chủ tịch UBND các phường, xã khẩn trương thành lập các tổ kiểm tra, xử lý người dân không đeo khẩu trang. Tổ kiểm tra có nhiệm vụ kiểm tra, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang và chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Tùy theo tính chất và mức độ vi phạm của người dân, địa phương đó sẽ xử phạt theo thẩm quyền.

"Các tổ kiểm tra, xử lý vi phạm nêu trên phải thực hiện trước ngày 30-4. Nếu phường, xã nào không thực hiện thì chủ tịch phường, xã đó phải chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND thành phố Vinh", công văn nêu.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online trong chiều 29-4, tại nhiều địa điểm như công viên, trung tâm thương mại, chợ dân sinh, tình trạng người dân chủ quan "phớt lờ" chỉ đạo của UBND thành phố Vinh không đeo khẩu trang nơi công cộng diễn ra khá phổ biến.

Sở Văn hóa và thể thao Nghệ An cũng có công văn gửi các địa phương tạm dừng tổ chức các lễ hội, lễ đón bằng xếp hạng di tích; hạn chế các hoạt động văn hóa, thể thao tập trung đông người; vận động người dân hạn chế tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, tiệc cưới, sự kiện ăn uống đông người, việc tang tại địa phương.

Trước đó, ông Nguyễn Đức Trung - chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - quyết định dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người vào dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 như Lễ hội du lịch Cửa Lò, Lễ hội du lịch biển Quỳnh, chương trình bắn pháo hoa, các hoạt động văn hóa - thể thao.

Đến nay, tại Nghệ An ghi nhận 4 ca mắc COVID-19 đều là người nhập cảnh từ Nhật Bản về được cách ly ngay tại một khách sạn ở huyện Con Cuông kể từ ngày 14-4.

Nghệ An phát hiện ca dương tính với COVID-19 trong khu cách ly Nghệ An phát hiện ca dương tính với COVID-19 trong khu cách ly

TTO - Một người ở chung phòng cách ly với bệnh nhân 2795 (từ Nhật Bản về) vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với virus gây bệnh COVID-19, theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Nghệ An.

DOÃN HÒA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận