Tập thể dục không mang khẩu trang, nam sinh viên ký vào biên bản nộp phạt

28/04/2021 20:21 GMT+7

TTO - Bị lập biên bản không mang khẩu trang khi tập thể dục tại công viên, nam sinh viên nói do đi học suốt, ít có thời gian theo dõi tin tức, nên không biết quy định.

Tổ liên ngành phường 9, quận Phú Nhuận kiểm tra việc chấp hành quy định mang khẩu trang - Video: Đ.T.

Chiều 28-4, tổ liên ngành phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM (gồm các lực lượng: Ủy ban, Công an và Y tế phường) ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính những trường hợp không tuân thủ quy định phòng chống dịch COVID-19 tại khu vực công viên Gia Định.

Thời điểm tổ liên ngành kiểm tra cũng là khung giờ cao điểm mà công viên Gia Định đón người dân đến luyện tập thể dục. Mặc dù việc đeo khẩu trang khi vận động không thật sự thoải mái, nhìn chung phần lớn người dân có ý thức chấp hành tốt quy định đeo khẩu trang nơi công cộng.

Tuy nhiên, tổ liên ngành phường 9 cũng đã phát hiện, lập biên bản nhắc nhở 5 trường hợp không mang khẩu trang, đồng thời phát khẩu trang y tế mới cho những người này để họ mang vào tại chỗ.

Bà L.T.A. (57 tuổi, ngụ Gò Vấp) cho biết: "Mỗi ngày tôi đi bộ ở đây đều mang khẩu trang y tế, hôm nay đi vội quá nên quên mang theo. Việc mang khẩu trang khi tập thể dục cũng không có vấn đề gì quá khó khăn, như vậy cũng để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình".

Tập thể dục không mang khẩu trang, nam sinh viên ký vào biên bản nộp phạt - Ảnh 2.

Hai người bị lập biên bản nhắc nhở - Ảnh: ĐT.

Sau một vòng kiểm tra, nhắc nhở, quay lại một nơi vừa đã đi qua, tổ liên ngành vẫn bắt gặp một trường hợp vi phạm quy định mang khẩu trang nên quyết định lập biên bản vi phạm hành chính để răn đe.

Tập thể dục không mang khẩu trang, nam sinh viên ký vào biên bản nộp phạt - Ảnh 3.

Nam thanh niên này cho biết do ít xem tin tức nên không biết quy định - Ảnh: Đ.T.

Nam thanh niên này tên K. (23 tuổi, ngụ Phú Nhuận), là sinh viên tại một trường đại học. Theo K., do thường xuyên phải đi học, không có thời gian theo dõi tin tức nên không biết quy định đi tập thể dục vẫn phải mang khẩu trang.

Với vi phạm này, K. sẽ bị xử phạt từ 1 đến 3 triệu đồng theo nghị định 117/2020/NĐ-CP.

Tập thể dục không mang khẩu trang, nam sinh viên ký vào biên bản nộp phạt - Ảnh 4.

Sau khi được giải thích cặn kẽ, K. đồng ý ký vào biên bản - Ảnh: Đ.T.

UBND phường 9, quận Phú Nhuận cho biết sẽ duy trì việc bố trí tổ xử lý vi phạm quy định mang khẩu trang tại công viên Gia Định trong 2 buổi sáng, chiều mỗi ngày.

Tập thể dục không mang khẩu trang, nam sinh viên ký vào biên bản nộp phạt - Ảnh 5.

Tổ xử lý của UBND phuờng 9, Phú Nhuận tại công viên Gia Định - Ảnh: Đ.T.

Trước đó, UBND phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 cũng đã lập biên bản vi phạm hành chính 6 người tới công viên 23 Tháng 9 nhưng không mang khẩu trang.

Quay phim ở công viên nhưng không mang khẩu trang, nhóm bạn trẻ TP.HCM bị phạt nặng Quay phim ở công viên nhưng không mang khẩu trang, nhóm bạn trẻ TP.HCM bị phạt nặng

TTO - Một nhóm 4 bạn trẻ quay phim tại công viên 23 Tháng 9, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM. Trong lúc giải lao, họ không mang khẩu trang nên bị lực lượng chức năng lập biên bản, xử phạt. Theo quy định, mỗi người sẽ bị phạt từ 1 - 3 triệu đồng.

ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận