Tag: Hồ Bắc

Dân Trung Quốc đổ về quê ăn Tết giữa thời tiết lạnh 'phát điên'

Mưa và băng tuyết đang gây tắc nghẽn giao thông ở miền trung, miền đông và miền nam Trung Quốc, trong lúc hàng triệu người đổ về quê dịp Tết Nguyên đán.

Hạn hán nghiêm trọng tại Trung Quốc: 'Lúa trên cánh đồng giờ đã khô hết'

TTO - Riêng tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, đợt hạn hán nghiêm trọng kéo dài từ tháng 6 tới nay đã ảnh hưởng đến khoảng 4,2 triệu người. Một số nơi ghi nhận tình trạng thiếu nước tưới tiêu và nước sinh hoạt hằng ngày.

Cầu vượt tại Trung Quốc sập lật nghiêng kỳ dị

TTO - 3 người đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương sau khi một đoạn cầu vượt ở thành phố Ngạc Châu, tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc, đổ lật nghiêng vào chiều 18-12.

Trung Quốc bác điều tra về việc công bố chậm ca COVID-19 đầu tiên

TTO - Theo báo cáo của Công ty Internet 2.0 ở Úc, số lượng bộ xét nghiệm PCR mà tỉnh Hồ Bắc mua đã tăng mạnh vào năm 2019, trước khi Trung Quốc báo cáo các ca bệnh COVID-19 đầu tiên. Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã bác bỏ thông tin trong báo cáo này.

Nổ lớn ở Trung Quốc: 12 người chết, 138 người bị thương

TTO - Tới 14h30 ngày 13-6, lực lượng cứu hộ đã kéo được 150 người ra khỏi đống đổ nát sau khi xảy ra một vụ nổ khí lớn ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Trong số này có 12 người chết và 138 người bị thương.

CDC Trung Quốc: Số ca nhiễm COVID-19 ở Vũ Hán có thể cao gấp 10 lần

TTO - Sau khi phân tích mẫu máu của hơn 34.000 người ở Vũ Hán hồi tháng 4, chuyên gia phát hiện khoảng 4,4% trong số này đã mang kháng thể với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Nhìn lại 2020: COVID-19 và những khoảnh khắc khó quên tại Trung Quốc

TTO - Cùng nhìn lại cuộc chiến chống dịch COVID-19 ở Trung Quốc một năm qua kể từ lúc ghi nhận những ca nhiễm đầu tiên. Vũ Hán bị phong tỏa, bác sĩ Lý Văn Lượng, ổ dịch chợ Tân Phát Địa ở Bắc Kinh... là những mảnh ghép trong bức tranh này.

Vũ Hán hiện tại khác gì với một năm trước?

TTO - Theo Hãng tin Reuters, với nhiều người dân Vũ Hán, những ký ức về thời kỳ phong tỏa đã được thay thế bằng việc mở cửa trở lại nhanh chóng. Người ta không lo lắng về dịch COVID-19, nhưng vẫn lo về chuyện buôn bán chưa phục hồi hẳn.

Những người Vũ Hán đi kiện chính quyền vì giấu dịch

TTO - Một năm sau khi dịch COVID-19 bùng phát, người dân thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) không thể lấy lại cuộc sống cũ. Có những người bị mất người thân yêu đã đòi kiện chính quyền vì giấu dịch lúc ban đầu.

CNN: Tài liệu rò rỉ cáo buộc Trung Quốc xử lý sai khi mới bùng dịch COVID-19

TTO - Đài CNN vừa công bố thông tin độc quyền có được từ 117 trang tài liệu nội bộ rò rỉ của Trung Quốc tiết lộ các thông tin chưa từng công bố về đại dịch COVID-19 khi mới bùng lên.