Thứ 7, ngày 24 tháng 4 năm 2021

Trung Quốc điều 450 chuyên viên quân y tới Vũ Hán, Malaysia 'dính' 3 ca corona

25/01/2020 12:23 GMT+7

TTO - Trung Quốc đã điều động 450 nhân viên quân y, nhiều người trong đó có kinh nghiệm ứng phó dịch SARS, MERS, tới Vũ Hán hỗ trợ công tác phòng và dập dịch.

Trung Quốc điều 450 chuyên viên quân y tới Vũ Hán, Malaysia dính 3 ca corona - Ảnh 1.

Hành khách đi qua tấm banner cung cấp thông tin về dịch viêm phổi cấp ở Vũ Hán tại điểm rà quét thân nhiệt tại ga đến quốc tế ở sân bay Kuala Lumpur - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin AFP, truyền thông nhà nước Trung Quốc ngày 25-1 cho biết nhóm các chuyên viên quân y này đã tới Vũ Hán bằng máy bay quân sự trong ngày 24-1. Họ được đưa tới các bệnh viện đang điều trị số lượng lớn bệnh nhân nhiễm virus corona ở đây.

Động thái này là tín hiệu cho thấy sự gia tăng can thiệp bệnh dịch rất đáng kể của chính quyền trung ương với dịch bệnh đang hoành hành tại Vũ Hán. Dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra tới nay đã làm 41 người chết và 1.287 người mắc bệnh tại Trung Quốc.

Video điều động lực lượng quân y tới Vũ Hán hỗ trợ phòng chống dịch viêm phổi cấp - Nguồn: ECNS

Theo Hãng tin Tân Hoa, nhóm chuyên viên quân y gồm các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau như hô hấp, bệnh truyền nhiễm, kiểm soát lây nhiễm trong bệnh viện và chăm sóc tích cực.

Trong hôm nay (25-1), tại Vũ Hán, trong khi bình thường đáng lẽ mọi người dân sẽ ở nhà vui chơi dịp Tết Nguyên đán thì nhiều người vẫn phải xếp hàng dài trước cửa hàng thuốc để mua khẩu trang. Nhân viên bán hàng cũng mặc đồ bảo vệ kín mít và dùng găng tay y tế.

Ở khu vực ngoại ô phía đông Vũ Hán, cảnh sát đang phải túc trực ngăn không một số phương tiện đang tìm cách thoát ra khỏi thành phố trong bối cảnh toàn bộ khu vực bị phong tỏa để phòng dịch.

Malaysia xác nhận 3 ca nhiễm virus corona đầu tiên

Theo Hãng tin Reuters, ngày 25-1, Malaysia công bố đã ghi nhận 3 ca nhiễm virus corona đầu tiên tại nước này. Như vậy tại Đông Nam Á đã có 4 nước sau có người nhiễm bệnh: Thái Lan, Singapore, Việt Nam và Malaysia.

Bộ trưởng Y tế Malaysia, ông Dzulkefly Ahmad, cho biết 3 người bệnh đều là công dân Trung Quốc và có quan hệ với bệnh nhân 66 tuổi trước đó đã được cơ quan y tế Singapore xác định có kết quả thử nghiệm dương tính với virus corona.

Cụ thể, 3 người nhiễm bệnh là một phụ nữ 75 tuổi, vợ của người đàn ông đã nhiễm virus corona tại Singapore, và hai cháu trai của họ, 11 tuổi và 2 tuổi.

Ba bệnh nhân đã được đưa vào viện Sungai Buloh ở Kuala Lumpur điều trị và hiện đã ổn định sức khỏe.

Thêm 15 người chết vì virus corona ở Trung Quốc, dịch lan tới châu Âu Thêm 15 người chết vì virus corona ở Trung Quốc, dịch lan tới châu Âu

TTO - Tính tới cuối ngày 24-1 Trung Quốc đã có thêm 15 người chết vì nhiễm virút corona, đáng lo hơn khi Pháp xác nhận có 3 ca nhiễm bệnh, như vậy dịch đã lan tới châu Âu.

D. KIM THOA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận