Thêm 15 người chết vì virus corona ở Trung Quốc, dịch lan tới châu Âu

25/01/2020 08:04 GMT+7

TTO - Tính tới cuối ngày 24-1 Trung Quốc đã có thêm 15 người chết vì nhiễm virút corona, đáng lo hơn khi Pháp xác nhận có 3 ca nhiễm bệnh, như vậy dịch đã lan tới châu Âu.

Thêm 15 người chết vì virus corona ở Trung Quốc, dịch lan tới châu Âu - Ảnh 1.

Các nhân viên tại Bệnh viện trung ương Vũ Hán - Ảnh: REUTERS

Theo báo New York Times, như vậy với 15 ca tử vong thêm này, tổng số người chết vì bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona mới phát sinh từ Vũ Hán (Trung Quốc) đã là 41 người (tỉ lệ tăng gần 60%).

Giới chức y tế nhiều nước lo ngại có thể phải đối mặt với dịch bệnh này trong nhiều tháng nữa.

Theo Hãng tin Reuters, truyền thông nhà nước Trung Quốc ngày 25-1 cho biết đã có 1.287 người nhiễm virus corona tại nước này. Như vậy đã có hơn 1.300 người toàn cầu nhiễm bệnh.

Nhà chức trách Trung Quốc cho biết chỉ trong một ngày (24-1) đã có ít nhất 15 ca tử vong mới vì nhiễm virus corona, tất cả các ca này đều ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Tới nay, ngoài Trung Quốc, đã có 9 quốc gia/vùng lãnh thổ thuộc 3 châu lục (Á, Âu và Mỹ) đã có người nhiễm virus corona: Thái Lan (5 người), Singapore, Pháp và Đài Loan (mỗi nước 3 người), Nhật Bản, Việt Nam, Mỹ và Hàn Quốc (mỗi nước 2 người), Nepal (1 người).

Tổ chức Y tế thế giới cho rằng mặc dù dịch bệnh là vấn đề y tế khẩn cấp tại Trung Quốc, nhưng nó vẫn chưa tới mức là vấn đề y tế khẩn cấp của toàn cầu.

Sau hai ngày họp bàn, WHO vẫn quyết định chưa phát cảnh báo tình trạng khẩn cấp với dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virút corona mới gây ra tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Thông tin cập nhật tới ngày 25-1 về dịch viêm phổi cấp

. Thêm 15 ca tử vong tại Vũ Hán, tâm điểm của dịch viêm phổi cấp.

. Trung Quốc hạn chế đi lại với 41 triệu người khi số người chết tăng.

. Mỹ xác nhận ca nhiễm bệnh thứ 2, Pháp phát hiện 3 người nhiễm bệnh.

. Trung Quốc thông báo có 2 ca bệnh tử vong ngoài vùng dịch là tỉnh Hồ Bắc. Nước này cũng cho biết chủng virút mới đang có những biến đổi và có thể lây nhiễm qua tiếp xúc con người.

. 3 nhóm nghiên cứu đã bắt tay vào phát triển các loại vắc-xin phòng virút corona mới. Các nhà khoa học hy vọng có thể thử nghiệm những loại văcxin đầu tiên trong 3 tháng tới.

Khách ở Vũ Hán tới, Đà Nẵng công bố đường dây nóng dịch bệnh viêm phổi cấp Khách ở Vũ Hán tới, Đà Nẵng công bố đường dây nóng dịch bệnh viêm phổi cấp

TTO - Có một chuyến bay từ TP Vũ Hán đến Đà Nẵng chở theo 218 hành khách chưa có dấu hiệu nghi ngờ hay có biểu hiện bệnh, nhưng lãnh đạo ngành y tế cũng đã công bố đường dây nóng để người dân chủ động thông tin khi có bất thường xảy ra.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận