Tag: Corona virus

Cảnh sát Anh giải tán đám cưới hơn 400 người tham dự vì vi phạm chống dịch

TTO - Cảnh sát London ngày 22-1 cho biết đã giải tán một đám cưới, có sự tham dự của hơn 400 người và được tổ chức tại một ngôi trường có hiệu trưởng đã chết vì virus corona hồi năm ngoái, vì vi phạm lệnh phong tỏa toàn quốc.

Nhìn lại 2020: Chống dịch COVID-19 mỗi nước mỗi cách nhưng đều... thua

TTO - Virus corona hầu như "không tha" cho nơi nào hay người nào trên toàn cầu. Tuy nhiên, mỗi quốc gia có một câu chuyện riêng về cách đối phó với đại dịch.

Người Nga từ coi thường đến chết khiếp trước ‘quái vật’ COVID-19

TTO - Từ chỗ xem COVID-19 là một 'căn bệnh không có thật', nhiều người Nga bị khủng hoảng tâm lý khi bản thân và những người thân xung quanh ngã gục hoặc chết vì bệnh, nhiều người tuổi còn rất trẻ.

Có thể xét nghiệm nước bọt tìm COVID-19 thay vì máu

TTO - Hai nghiên cứu mới đây ghi nhận các kháng thể trong máu và nước bọt của nhiều bệnh nhân COVID-19 tận 3 tháng sau khi mắc bệnh, mở ra khả năng xét nghiệm nước bọt tìm virus thay vì máu.

Thủ đô Tokyo khôi phục hoàn toàn các hoạt động kinh doanh

TTO - Nhật vừa dỡ bỏ các khuyến cáo du lịch quốc nội và hạn chế người dân di chuyển giữa các tỉnh với hi vọng du lịch nội địa sẽ thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Trong khi đó, thủ đô Tokyo khôi phục hoàn toàn các hoạt động kinh doanh.

Brazil khôi phục dữ liệu COVID-19 sau khi bị cáo buộc 'giấu dịch'

TTO - Brazil ngày 9-6 đã khôi phục lại dữ liệu chi tiết về tình hình dịch bệnh COVID-19 sau phán quyết của tòa án tối cao nước này.

Thành phố New York bắt đầu mở cửa lại sau 'ác mộng' corona

TTO - Thành phố New York, tâm điểm bùng phát dịch bệnh do virus corona gây ra tại Mỹ, bắt đầu khởi động kinh tế lại một phần hôm 8-6 sau gần 3 tháng phong tỏa.

Zoom: 1 tháng thăng trầm và 90 ngày mong đổi vận

TTO - Chỉ mất 30 ngày để dịch vụ hội họp trực tuyến Zoom từ chỗ chỉ được biết đến bởi số ít trở thành hiện tượng trên toàn thế giới, rồi bỗng nhiên bị quay lưng vì các khiếm khuyết về quyền riêng tư và bảo mật.

Dịch COVID-19 ngày 13-5: Toàn cầu hơn 4,3 triệu ca nhiễm, Việt Nam 87% bệnh nhân đã khỏi

TTO - Phó tổng thống Mỹ Mike Pence vẫn tiếp tục giữ khoảng cách với Tổng thống Donald Trump sau khi thư ký của ông dương tính với virus corona. Việt Nam 27 ngày không có ca nhiễm trong cộng đồng, 87% bệnh nhân đã khỏi.

Hàn Quốc: Người trốn cách ly sẽ phải đeo… vòng tay

Chính phủ Hàn Quốc sẽ sử dụng dây đeo cổ tay để ngăn chặn người dân không thực hiện cách ly bởi những ứng dụng giám sát trên điện thoại của chính phủ nước này đã bị những kẻ cố ý trái lệnh qua mắt bằng cách để điện thoại ở nhà.