Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Cảnh sát Anh giải tán đám cưới hơn 400 người tham dự vì vi phạm chống dịch

23/01/2021 11:53 GMT+7

TTO - Cảnh sát London ngày 22-1 cho biết đã giải tán một đám cưới, có sự tham dự của hơn 400 người và được tổ chức tại một ngôi trường có hiệu trưởng đã chết vì virus corona hồi năm ngoái, vì vi phạm lệnh phong tỏa toàn quốc.

Cảnh sát Anh giải tán đám cưới hơn 400 người tham dự vì vi phạm chống dịch - Ảnh 1.

Trường nữ sinh trung học Yesodey Hatorah ở phía bắc London ngày 22-1-2021, một ngày sau khi cảnh sát ập vào một đám cưới có 400 người tham dự - Ảnh: AP

Lực lượng cảnh sát thủ đô nước Anh cho biết các cảnh sát đã phát hiện hàng trăm người tập trung ăn cưới trong một ngôi trường, với các cửa sổ trang bị kính màu đen ở phía bắc London vào tối 21-1.

Chỉ có "các trường hợp ngoại lệ" mới được phép tổ chức đám cưới trong thời điểm này, như cô dâu hay chú rể đang mắc bệnh hiểm nghèo chẳng hạn, và tối đa chỉ được 6 người tham dự lễ cưới.

Cảnh sát thủ đô cho biết chủ tổ chức tiệc cưới có thể bị phạt đến 10.000 bảng Anh (13.600 USD), theo hãng tin AP. 

Rất nhiều khách đã chạy trốn khi cảnh sát ập vào trường. Hiện 5 người tham dự đám cưới này đã nộp phạt mỗi người 200 bảng Anh.

Trường nữ sinh Do Thái Yesodey Hatorah lên án mạnh mẽ việc tổ chức sự kiện này, cho biết một tổ chức bên ngoài đã thuê hội trường của trường nhưng "chúng tôi không hề biết là đám cưới sẽ diễn ra".

Trước đó, ông Avrahom Pinter, hiệu trưởng của trường Yesodey Hatorah, đã qua đời vì COVID-19 hồi tháng 4-2020.

Nước Anh hiện đang trong thời gian phong tỏa toàn quốc để ngăn dịch COVID-19 tiếp tục lây lan rộng. Các quán rượu, nhà hàng và tụ điểm giải trí ở Anh đều đóng cửa trong khi mọi người được yêu cầu ở yên trong nhà. 

Vương quốc Anh đã ghi nhận gần 95.000 ca tử vong vì COVID-19, cao nhất châu Âu.

Phong tỏa đợt 3 và tiêm vắc xin ở Anh không ngăn được COVID-19 lây lan Phong tỏa đợt 3 và tiêm vắc xin ở Anh không ngăn được COVID-19 lây lan

TTO - Đợt phong tỏa toàn quốc lần thứ 3 ở Anh quốc dường như không tác động nhiều đến tỉ lệ lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở Anh.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận