Tag: Anh

Anh muốn chia sẻ kinh nghiệm giúp TP.HCM thành trung tâm tài chính khu vực

Trong chuyến thăm "xông đất" TP.HCM ngày 7-2, Đại sứ Anh tại Việt Nam Iain Frew bày tỏ hy vọng năm kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam - Anh sẽ chứng kiến sự phát triển hợp tác mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực.

Thanh niên 21 tuổi thú nhận muốn ám sát Nữ hoàng Anh để báo thù

Thanh niên dõng dạc tuyên bố: "Tôi ở đây để giết Nữ hoàng" khi bị bắt trong lâu đài Windsor với cây nỏ đã nạp sẵn cung tên hồi cuối năm 2021 vừa nhận tội trong phiên tòa ngày 3-2.

Gạo Việt Nam ngày càng được ưa chuộng tại Anh

Các công ty Anh đang quan tâm nhiều hơn đến gạo Việt Nam do nhu cầu ngày một tăng và các ưu đãi từ Hiệp định thương mại tự do Anh - Việt Nam (UKVFTA).

Anh quyết tâm gia nhập CPTPP năm nay

Các quan chức Anh đang đi lại như con thoi giữa các nước thành viên CPTPP để vận động kết nạp. London tin rằng sự gia nhập của họ sẽ đem lại lợi ích lớn cho liên minh thương mại này và ngược lại.

Đến Việt Nam, quan chức Anh nói muốn gia nhập CPTPP 'càng sớm càng tốt'

Quốc vụ khanh Anh phụ trách thương mại Greg Hands nhấn mạnh những gì Anh có thể làm cho CPTPP, trong đó có Việt Nam và đáp ứng các tiêu chuẩn cao của khối.

Mỹ và đồng minh tăng cường trừng phạt Myanmar

Mỹ và các nước Anh, Úc, Canada công bố một loạt biện pháp trừng phạt mới đối với Myanmar nhân kỷ niệm 2 năm chính biến ở nước này. Chính quyền Myanmar đang chuẩn bị bầu cử nhưng giới quan sát lo ngại có thể xảy ra đổ máu nhiều hơn.

Điện Kremlin nói cựu thủ tướng Anh 'nói dối' chuyện Nga dọa tấn công tên lửa

Cựu thủ tướng Anh Boris Johnson tiết lộ Tổng thống Nga Vladimir Putin từng "dọa tấn công London bằng tên lửa" trong cuộc điện đàm trước khi xảy ra xung đột Ukraine. Điện Kremlin khẳng định đây là lời nói dối.

Anh cứng với 'nạn nhân buôn người' làm chuyện phi pháp

Các biện pháp mới của Anh nhằm bịt kẽ hở nhiều người vượt biên và làm việc phi pháp. Nhiều người trong số này khi bị bắt tự nhận là nạn nhân "nô lệ hiện đại" để không bị trục xuất.

Casemiro ghi 2 bàn, ‘câu’ 1 thẻ đỏ giúp Man Utd đánh bại Reading

Ngày 29-1, Casemiro đã góp 2 bàn thắng và ‘câu’ thẻ đỏ cho Andy Carroll giúp Manchester United (Man Utd) thắng 3-1 trước Reading ở vòng 4 Cúp FA.

Anh thiếu 330.000 lao động hậu Brexit

Kể từ khi rời Liên minh châu Âu (EU) vào năm 2020, nước Anh phải liên tục đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động nghiêm trọng.