Thứ 3, ngày 13 tháng 4 năm 2021
Cứ 30 người ở London lại có một người mắc COVID-19
TTO - Thị trưởng London, ông Sadiq Khan, cho biết tỉ lệ lây nhiễm COVID-19 ở mức báo động này và tuyên bố dịch bệnh COVID-19 là một biến cố lớn ở thủ đô nước Anh.

Các phụ nữ đeo khẩu trang trong đại dịch COVID-19 tại London, Anh - Ảnh chụp ngày 8-1-2021 - Ảnh: REUTERS
"Nguy cơ của virus này với thành phố chúng ta đang ở điểm khủng hoảng", Thị trưởng London, ông Sadiq Khan, viết trên Twitter. Và vì thực tế này, ông Khan tuyên bố đang có một biến cố lớn tại London.
"Cứ 30 người London lại có một người mắc COVID-19. Nếu chúng ta không hành động ngay lập tức lúc này, Cơ quan y tế và dịch vụ dân sinh (NHS) có thể bị quá tải và sẽ có thêm người chết", ông tiếp.
Trước đó ông Sadiq Khan đã cảnh báo virus đã "ngoài tầm kiểm soát" và NHS đang sắp sửa quá tải.
Trong diễn biến liên quan, theo hãng tin AFP, ngày 8-1 nước Anh lại tiếp tục ghi nhận những số liệu cao kỷ lục khác về dịch bệnh với 1.325 người chết trong 24 giờ và 68.053 ca mắc mới.
Số người chết trong một ngày vì COVID-19 này rõ ràng đã cao hơn hẳn so với con số tồi tệ nhất, 1.224 người chết, ghi nhận ngày 21-4 trong giai đoạn đỉnh dịch của làn sóng thứ nhất năm ngoái.
Cho tới nay nước Anh đã ghi nhận tổng cộng 79.833 người chết vì virus corona và hơn 3 triệu ca mắc COVID-19.
Sự lây lan nhanh của các biến thể virus corona mới, nhất là biến thể virus từ Nam Phi và tình trạng quá tải của các bệnh viện ở Anh đang khiến người dân sở tại rất lo lắng.
Tuần này chính phủ Anh công bố các quy định yêu cầu người dân nên ở trong nhà, đóng cửa trường học. Các biện pháp phòng ngừa này dự kiến kéo dài ít nhất tới giữa tháng 2.
Anh cũng đã phê chuẩn vắc xin COVID-19 của hãng Moderna. Đây là loại vắc xin thứ ba được Anh cấp phép dùng trong chương trình tiêm chủng đại trà.
-
TTO - Thông tin hơn 100 nhân lực trình độ cao của Bệnh viện Bạch Mai rời khỏi bệnh viện đang gây xôn xao dư luận, thực hư như thế nào?
-
TTO - Gần đây người dân thôn Tất Viên, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Quảng Nam xôn xao câu chuyện bức tường rào chắn ngang trước cổng một nhà dân.
-
TTO - Tàu sân bay Trung Quốc đang ở đâu và làm gì sau khi vào Biển Đông đang là câu hỏi của nhiều người. Giới quan sát quân sự khu vực chú ý một động thái đáng báo động của quân đội Trung Quốc ngay khi tàu sân bay Mỹ rời Biển Đông.
-
TTO - Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) vừa có kế hoạch cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp lễ 30-4, 1-5, bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
-
TTO - Nhiều bạn đọc quan tâm về các thủ tục liên quan việc đăng ký cấp, cấp đổi thẻ căn cước công dân, Tuổi Trẻ tiếp tục giới thiệu nội dung giải đáp từ cơ quan chức năng.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận