Tag: biến thể virus corona

Vắc xin COVID-19 của hãng dược Đức CureVac cung cấp cho EU chỉ hiệu quả 47%

TTO - Công ty công nghệ sinh học Đức CureVac NV ngày 16-6 cho biết vắc xin của họ chỉ có hiệu quả 47% trong thử nghiệm giai đoạn cuối, gây nghi ngờ về khả năng cung cấp hàng trăm triệu liều cho Liên minh châu Âu (EU).

Ấn Độ yêu cầu mạng xã hội gỡ cụm từ 'biến thể Ấn Độ'

TTO - Bộ Công nghệ thông tin (IT) Ấn Độ yêu cầu tất cả công ty mạng xã hội gỡ bỏ tất cả nội dung nào đề cập đến cụm từ "biến thể Ấn Độ" của virus corona.

Đọc báo cùng bạn 26-4: Cảnh báo chủ quan, lơ là ngăn dịch từ Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Lào

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Thủ Đức có tên đường Tố Hữu, Trần Bạch Đằng; Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc thăm Việt Nam; Kênh Trần Quang Cơ chuyển màu liên tục vì ô nhiễm; Hai mẹ con bị cán chết trên đường “tử thần” ở Nghệ An...

Biến thể COVID mới tại Pháp có thể 'qua mặt' xét nghiệm PCR

TTO - Khi được xét nghiệm PCR, một số bệnh nhân nhiễm biến thể mới của SARS-CoV-2 tại Pháp có kết quả xét nghiệm âm tính dù họ có triệu chứng bệnh COVID-19.

Biến thể COVID tại Brazil lây nhanh, dễ tái nhiễm

TTO - Qua nghiên cứu, trong 100 người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh thì có khoảng 25 - 61 người dễ bị tái nhiễm biến thể P.1.

Khả năng chống biến thể của các vắc xin được phê duyệt gây lo lắng

TTO - Sự xuất hiện nhanh chóng và tràn lan của nhiều biến thể virus corona mới đã khiến các nhà chuyên môn ngày càng lo lắng, đặc biệt do khả năng ngừa các biến thể này của những loại vắc xin đã được phê duyệt và đang cho tiêm chủng.

Telegraph: Tất cả khách tới Anh phải xét nghiệm COVID-19 hai lần sau khi đến

TTO - Quy định này trước đây chỉ áp dụng với 33 nước trong “danh sách đỏ”, nhưng nay sẽ mở rộng với mọi hành khách đến từ các quốc gia.

Đến 85/100 người đã khỏi COVID-19 không bị tái nhiễm

TTO - Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Pháp ghi nhận đại đa số các ca đã nhiễm COVID-19 lần đầu đều có mức kháng thể trung hòa ổn định và rất ít ca tái nhiễm trong vòng 6 tháng sau khi đã khỏi bệnh.

Cảnh báo các biến thể virus corona mới đang hoành hành ở Mỹ

TTO - Biến thể mới L452R đang bùng phát mạnh tại nhiều địa phương bang California. Trong khi đó, biến thể CAL.20C đã được phát hiện trên khắp nước Mỹ.

Đọc báo cùng bạn 22-1: COVID-19 không 'làm hại' kiều hối

TTO - Chương trình bao gồm những thông tin cập nhật: Thử nghiệm Vắcxin COVID-19 thứ 2 của Việt nam: Sẽ tiêm cho người 18-75 tuổi; Chính quyền TP Thủ Đức chính thức hoạt động; Sở Y tế TP.HCM làm rõ vụ sản phụ bị liệt