Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Telegraph: Tất cả khách tới Anh phải xét nghiệm COVID-19 hai lần sau khi đến

06/02/2021 06:32 GMT+7

TTO - Quy định này trước đây chỉ áp dụng với 33 nước trong “danh sách đỏ”, nhưng nay sẽ mở rộng với mọi hành khách đến từ các quốc gia.

Telegraph: Tất cả khách tới Anh phải xét nghiệm COVID-19 hai lần sau khi đến - Ảnh 1.

Người dân đi bộ qua khu vực gần cầu Waterloo trong đại dịch COVID-19 tại thủ đô London, Anh ngày 5-2-2021 - Ảnh: REUTERS

Theo báo Telegraph (Anh), theo kế hoạch phòng chống sự lây lan của biến thể virus corona mới, mọi hành khách sau khi tới Anh sẽ phải xét nghiệm thêm hai lần nữa.

Trước đó chính phủ Anh đã yêu cầu mọi hành khách đến từ 33 nước trong "danh sách đỏ" trong thời gian cách ly bắt buộc phải làm xét nghiệm COVID-19 vào ngày thứ hai và ngày thứ 8 kể từ lúc tới Anh. Việc này áp dụng từ ngày 15-2.

Tuy nhiên nguồn tin của báo Telegraph cho biết trong tuần tới Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cũng sẽ công bố quy định mới, mở rộng yêu cầu xét nghiệm thêm hai lần này với hành khách đến từ mọi quốc gia khác.

Như vậy, với chính sách mới dự kiến công bố, mọi hành khách tới Anh sẽ phải làm ba lần xét nghiệm COVID-19. Lần đầu tiên là xét nghiệm thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành, hai lần còn lại thực hiện vào các ngày 2 và 8 của thời gian cách ly.

Những người đang cách ly tại nhà cũng sẽ vẫn có thêm lựa chọn trả tiền để xét nghiệm một lần nữa (nếu muốn) vào ngày thứ 5 trong đợt cách ly. Nếu kết quả xét nghiệm này âm tính, họ không còn phải tự cách ly nữa.

Hiện chưa rõ các xét nghiệm COVID-19 thực hiện vào ngày 2 và 8 sẽ là xét nghiệm tiêu chuẩn vàng PCR hay dùng các phương pháp xét nghiệm nhanh hơn khác.

Cũng chưa rõ hình thức chế tài của cơ quan chức năng trong trường hợp hành khách không chịu thực hiện những xét nghiệm này là thế nào.

Nghiên cứu mới: biến thể mới ở Anh gây tử vong cao hơn? Nghiên cứu mới: biến thể mới ở Anh gây tử vong cao hơn?

TTO - Giới khoa học cho biết biến thể virus SARS-CoV-2 mới ở Anh (B.1.1.7 hoặc VOC 202012/01) có đặc tính dễ lây nhiễm hơn. Nay có nghiên cứu mới công bố cho rằng biến thể này có nguy cơ gây tử vong cao hơn.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận