Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Vương quốc Anh ghi nhận hơn 1.000 người chết một ngày vì COVID

07/01/2021 00:12 GMT+7

TTO - Vương quốc Anh ngày 6-1 ghi nhận thêm 1.041 người chết vì virus corona, cũng là lần đầu tiên kể từ tháng 4-2020 số người chết trong 24 giờ vì COVID-19 ở đây vượt mốc 1.000.

Vương quốc Anh ghi nhận hơn 1.000 người chết một ngày vì COVID - Ảnh 1.

Người dân đi bộ qua cầu London ngày 15-12-2020. Vẫn còn nhiều người dân Anh nói không với khẩu trang - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, trong ngày 6-1, Vương quốc Anh có thêm 62.322 ca mắc mới và 1.041 người chết vì COVID-19.

Các số liệu này cho thấy một sự thật u ám về mức độ nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng dịch bệnh mà Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland đang trải qua.

Cả Anh và Scotland đều đã bắt đầu đợt phong tỏa mới phòng dịch COVID-19 trong tuần này. Mọi người dân đều được yêu cầu ở trong nhà, hạn chế tối đa ra ngoài.

Trong ngày 6-1, khi được hỏi về việc các chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã không được phép nhập cảnh Trung Quốc, người phát ngôn của Thủ tướng Anh Boris Johnson cho rằng nước Anh từ lâu đã bày tỏ quan điểm đồng tình với việc cần có một cuộc điều tra về nguồn gốc của virus corona.

"Như WHO đã nói hôm qua, họ rất thất vọng khi chuyến công tác nghiên cứu quan trọng này đang bị đình lại… Chúng tôi vẫn luôn nói trong suốt đại dịch, việc mở cuộc điều tra là điều quan trọng", hãng tin Reuters dẫn lời người phát ngôn của ông Johnson trước báo giới.

Trong diễn biến liên quan, các trường học ở Ireland sẽ đóng cửa hết thời gian còn lại của tháng 1-2021 trước tình trạng "cơn sóng thần lây nhiễm" đang đe dọa gây quá tải hệ thống dịch vụ y tế theo thông báo của chính phủ.

"Chúng ta phải ngăn chặn đà tăng này", Thủ tướng Ireland, ông Micheal Martin, nói trước báo giới tại thủ đô Dubin. Ngoài đóng cửa trường học, chính phủ Ireland còn công bố một loạt các biện pháp hạn chế mới phòng ngừa đại dịch COVID-19.

Theo hãng tin Reuters, mặc dù ngày thứ Bảy (9-1) Ireland sẽ hủy bỏ lệnh cấm với hành khách từ Anh và Nam Phi tới, nhưng sẽ yêu cầu họ khi tới phải trình kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng 72 giờ trước. Quy định này sẽ duy trì cho tới hết tháng 1-2021.

WHO: Chưa thể nói biến thể virus ở Nam Phi lây lan nhanh hơn biến thể ở Anh WHO: Chưa thể nói biến thể virus ở Nam Phi lây lan nhanh hơn biến thể ở Anh

TTO - Tổ chức Y tế Thế giới ngày 5-1 khẳng định hiện chưa có chứng cứ nào cho thấy biến thể virus corona ở Nam Phi lây lan nhanh hơn biến thể virus ở Anh.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận