Tag: Vương quốc Anh

Anh phạt tù thanh niên đưa 6 người Việt nhập cảnh trái phép trên nóc xe tải

Cơ quan chức năng Anh đã ghi lại những đoạn video bằng chứng cho thấy Valeriu Iordatii đã giấu 7 người nhập cư trái phép, gồm 6 người Việt, trong một không gian vô cùng chật hẹp trên nóc ô tô tải nhỏ hiệu Citroen.

Giải thưởng Hoạt hình Anh công bố đề cử năm 2024

Giải thưởng Hoạt hình Anh công bố đề cử năm 2024

Anh góp quân số lớn tập trận với NATO, ngăn ông Putin

Vương quốc Anh sẽ gửi 20.000 người tham gia cuộc tập trận lớn nhất kể từ sau Chiến tranh lạnh của NATO, tuyên bố mục tiêu ngăn “mối đe dọa” từ Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Anh chính thức cấm du học sinh mang theo người thân

Chính phủ Anh chính thức cấm sinh viên quốc tế bậc cử nhân đưa người thân đến quốc gia này kể từ ngày 1-1, nhằm hạn chế người nhập cư.

Cứ 1 phút có 1 người mắc ung thư vào năm 2040

Cancer Research UK dự báo vào năm 2040, mỗi phút ở Anh sẽ có một người được chẩn đoán bị ung thư.

Khung pháp lý cởi mở sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục Anh - Việt

“Việt Nam là một trong những quốc gia có khung pháp lý cởi mở nhất cho giáo dục xuyên quốc gia”, đó là khẳng định của ngài Steve Smith (Đại sứ Giáo dục quốc tế của Chính phủ Anh) tại diễn đàn ThinkTNE 2023.

Chính phủ Anh nâng quy định xin visa lao động, du học sinh lo lắng

Vương quốc Anh tăng điều kiện tiền lương mà du học sinh tốt nghiệp phải kiếm được để xin visa lao động tay nghề cao từ 26.200 bảng lên 38.000 bảng/năm. Quy định này khiến du học sinh lo lắng.

COP 28: Việt Nam sẽ sớm nhận 15,5 tỉ USD để chuyển đổi sang năng lượng sạch

Kế hoạch cung cấp hỗ trợ tài chính 15,5 tỉ USD cho Việt Nam sẽ được công bố tại hội nghị khí hậu của Liên Hiệp Quốc COP28 diễn ra ở Dubai.

Cần nhìn nhận đúng giá trị nguyên bản của IELTS

Là chứng chỉ đánh giá toàn diện bốn kỹ năng ngôn ngữ của người học, kết quả thi IELTS được xem như tiêu chí đáng tin cậy để giúp các trường học; tổ chức học thuật; doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan về năng lực Anh ngữ của người học.

Bắt đầu đào tạo eSports trình độ cao đẳng tại Việt Nam

Một chương trình đào tạo trình độ cao đẳng ngành thể thao điện tử (eSports) lần đầu tiên sẽ được thực hiện ở Việt Nam, theo một thỏa thuận hợp tác với phía Vương quốc Anh.