Tag: Vương quốc Anh

Thanh niên 21 tuổi thú nhận muốn ám sát Nữ hoàng Anh để báo thù

Thanh niên dõng dạc tuyên bố: "Tôi ở đây để giết Nữ hoàng" khi bị bắt trong lâu đài Windsor với cây nỏ đã nạp sẵn cung tên hồi cuối năm 2021 vừa nhận tội trong phiên tòa ngày 3-2.

Đến Việt Nam, quan chức Anh nói muốn gia nhập CPTPP 'càng sớm càng tốt'

Quốc vụ khanh Anh phụ trách thương mại Greg Hands nhấn mạnh những gì Anh có thể làm cho CPTPP, trong đó có Việt Nam và đáp ứng các tiêu chuẩn cao của khối.

Bán xe diesel mua xe điện, chủ xe hối hận vì 'phát minh tồi tệ’

Một bà mẹ đã bán chiếc ô tô chạy bằng động cơ diesel để mua xe điện, để rồi phàn nàn phương tiện chạy bằng pin là “phát minh tồi tệ nhất trên thế giới”.

Hàng trăm trẻ xin tị nạn mất tích bí ẩn tại khách sạn ở Anh

Hàng trăm trẻ xin tị nạn ở Anh mất tích trong lúc chờ quyết định từ chính phủ nước này. Vụ việc đã khiến những người ủng hộ quyền trẻ em giận dữ.

5 xu hướng giáo dục trong năm 2023

2023 là năm đầu tiên hệ thống giáo dục ở hầu hết các quốc gia chính thức trở lại bình thường một cách trọn vẹn sau 2 năm gián đoạn vì COVID-19. Sự thúc đẩy của đại dịch và công nghệ sẽ giúp tạo ra những biến chuyển lớn.

Nga cảnh báo xe tăng Anh gửi tới Ukraine 'sẽ bốc cháy'

Ngày 16-1, Điện Kremlin cảnh báo các xe tăng Anh định gửi đến Ukraine "sẽ bốc cháy" và rằng việc phương Tây cung cấp các vũ khí tối tân hơn cho Ukraine sẽ không làm thay đổi cục diện cuộc chiến.

Anh: Trung tâm y tế gửi nhầm thông báo mắc ung thư ác tính cho hàng nghìn bệnh nhân

Một trung tâm y tế tại Anh đã gửi nhầm tin nhắn cho hàng nghìn bệnh nhân, thông báo rằng họ bị ung thư ác tính vào trước ngày lễ Giáng sinh.

Lạm phát: Nỗi lo chưa nguôi

TTCT - Lướt qua nhiều trang báo lớn và website của các tổ chức tài chính hay hãng thăm dò dư luận, dễ thấy một sự đồng thuận cho rằng lạm phát toàn cầu đã chạm đỉnh, nên sẽ bắt đầu đi xuống.

Rút sáu nhà ngoại giao khỏi nước Anh, Trung Quốc nói 'luân chuyển bình thường'

TTO - Ngoại trưởng Anh James Cleverly xác nhận sáu nhà ngoại giao Trung Quốc đã rời Anh trước thời hạn ngày 14-12 do London đưa ra trước khi họ bị mất quyền miễn trừ ngoại giao và phải trả lời thẩm vấn của cảnh sát.

Vương quốc Anh sẵn sàng cho tình huống -10 độ C

TTO - Rất nhiều chuyến bay đã bị hoãn trên toàn Vương quốc Anh vào cuối tuần qua do tuyết rơi dày đã phủ kín đường băng. Quốc gia này đã chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống nhiệt độ có thể xuống thấp tới -10 độ C.