Tag: Vũ Hán

Người Trung Quốc lạc quan với kế hoạch mở cửa lại sau dịch COVID-19

Người dân tại các thành phố lớn ở Trung Quốc như Bắc Kinh, Thượng Hải hay Vũ Hán đã trở lại cuộc sống bình thường, với niềm tin nền kinh tế sẽ khởi sắc khi ngày càng nhiều người khỏi COVID-19.

Trung Quốc phong tỏa một phần Quảng Châu, Vũ Hán, siết biện pháp chống dịch ở Tây Ninh

TTO - Các thành phố ở Trung Quốc từ Vũ Hán ở miền trung đến Tây Ninh ở phía tây bắc đang tăng cường các biện pháp phong tỏa để kiểm soát dịch COVID-19.

Vũ Hán ‘giãn cách xã hội’ gần 1 triệu dân do 4 ca COVID-19 mới

TTO - Ngày 27-7, thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) tạm thời đóng cửa một số doanh nghiệp và phương tiện giao thông công cộng tại một quận có gần 1 triệu dân, sau khi phát hiện nhiều ca mắc mới tại địa phương.

Cả triệu dân Trung Quốc tưởng niệm bác sĩ Lý Văn Lượng

TTO - Cả triệu cư dân mạng Trung Quốc tưởng nhớ bác sĩ Lý Văn Lượng - người đã phát cảnh báo về những ca COVID-19 đầu tiên tại quốc gia này hồi cuối năm 2019.

Bắc Kinh chỉ trích luôn LHQ vì đòi thả nhà báo đưa tin về COVID-19 ở Vũ Hán

TTO - Trung Quốc đã chỉ trích gay gắt Liên Hiệp Quốc vì những bình luận thúc giục thả nhà báo Trương Triển (Zhang Zhan), công dân Trung Quốc bị bỏ tù sau khi đưa tin tiêu cực về cuộc chiến chống dịch COVID-19 ở Vũ Hán.

Người đầu tiên được biết mắc COVID-19 tại Vũ Hán là ai?

TTO - Theo chuyên gia truy vết sự tiến hóa di truyền của virus Michael Worobey, ca nhiễm COVID-19 đầu tiên được biết đến cho tới nay là một phụ nữ bán hàng ở chợ hải sản Vũ Hán, không phải là nhân viên kế toán sống cách đó nhiều cây số.

Vì sao Trung Quốc quyết giữ chiến lược 'Zero COVID'?

TTO - Là thành trì cuối cùng trên thế giới theo đuổi chiến lược "Zero COVID", Trung Quốc đang đối mặt với đợt dịch mới đầy thách thức. Câu hỏi đặt ra là thành trì này vẫn vững chắc hay sẽ lung lay qua thời gian?

Trung Quốc đối mặt đợt dịch lan rộng nhất sau đợt Vũ Hán

TTO - Ngày 5-11, Trung Quốc ghi nhận thêm 68 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca cộng đồng trong đợt bùng dịch lần này lên hơn 700 ca tại 19 tỉnh/thành. Đây là đợt dịch lan rộng nhất từ sau đợt Vũ Hán năm 2020.

Trung Quốc đáp trả Mỹ về nguồn gốc COVID-19: 'Nói dối 1.000 lần vẫn là nói dối'

TTO - Ngày 31-10, Trung Quốc đã chỉ trích báo cáo của tình báo Mỹ về nguồn gốc đại dịch COVID-19 là "chính trị và sai sự thật", đồng thời thúc giục Washington "ngừng công kích" Bắc Kinh.

Tiến sĩ Nguyễn Việt Hùng có tên trong nhóm cố vấn khoa học mới của WHO

TTO - Tiến sĩ Nguyễn Việt Hùng, nhà khoa học Việt Nam đồng lãnh đạo Chương trình Sức khỏe con người và động vật tại viện nghiên cứu chăn nuôi quốc tế tại Nairobi, là một trong 26 nhà khoa học tham gia trong nhóm cố vấn mới của WHO.