Tag: viêm phổi cấp

Mùa hè cẩn thận sốt mò

Sốt mò thường xảy ra vào mùa mưa và nóng, gây gây đau đầu dữ dội và nổi hạch và có nhiều biến chứng nguy hiểm.

Người tử vong khi đang điều trị cách ly âm tính lần 2 với corona

TTO - Anh L.Q.M. (sinh năm 1984), tử vong khi đang điều trị cách ly ở Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa), có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính với virus gây bệnh COVID-19.

Hàng chục triệu bệnh nhân COVID-19 có thể 'không trở lại được như xưa'

TTO - Hội chứng "COVID kéo dài" khiến các bác sĩ lo lắng cho tương lai của hàng chục triệu người trên khắp thế giới. Họ có nguy cơ không bao giờ khỏe lại như trước.

Những bệnh nền nào dễ khiến bệnh nhân COVID-19 gặp nguy hiểm?

TTO - Các thống kê ghi nhận bệnh lý nền là yếu tố ảnh hưởng lớn đến tính nghiêm trọng và nguy cơ tử vong ở bệnh nhân COVID-19. Vậy những bệnh nhân nào cần phải lưu ý giữ gìn?

Nghiên cứu mới: Nhiều người đề kháng tốt với SARS-CoV-2 dù chưa bị phơi nhiễm

TTO - Theo nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Nature ngày 30-7, các nhà khoa học phát hiện hệ miễn dịch của một số người chưa từng phơi nhiễm với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) thể hiện phản ứng đề kháng lại sự xâm nhập của virus này.

Tổng thống Putin gửi  thông điệp khẩn cấp về COVID-19 đến người dân

TTO - Hôm qua (29-7), Tổng thống Nga Vladimir Putin bất ngờ gửi cảnh báo đến người dân ngay trong cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo các vùng về tình hình dịch bệnh COVID-19. Giới quan sát cho rằng ông có lý do.

Triệu chứng mắc COVID-19 rõ nhất: mất cảm giác ngửi và nếm

TTO - Các nhà khoa học cho biết mất khứu giác (cảm nhận mùi), vị giác là dấu hiệu rõ nhất dự báo một người bị nhiễm COVID-19 so với triệu chứng sốt hoặc ho, vốn dễ nhầm với cảm cúm thông thường.

Những triệu chứng COVID-19 nào báo trước bệnh nặng hay nhẹ?

TTO - Các nhà khoa học vừa phát hiện các triệu chứng rất khác nhau của COVID-19 có thể dự báo trước một người bệnh nặng hay nhẹ. Phát hiện này có thể giúp mở ra cách tiếp cận chữa trị hiệu quả hơn.

Cứ 100.000 người Mỹ có 43 người chết vì COVID-19

TTO - Nếu xu hướng dịch COVID-19 không thay đổi, cuối năm nay nước Mỹ sẽ chứng kiến những tổn thương và mất mát lớn hơn bất cứ cuộc chiến tranh nào trên Trái đất.

Nắng hè không đẩy lùi được COVID-19, tại sao?

TTO - Tháng 7 sắp trôi qua, mọi hi vọng về "nhiệt độ mùa hè đẩy lùi dịch COVID-19" đã tan như bong bóng. Các nhà khoa học cảm thấy đau lòng bởi đây là điều đã được dự báo trước nhưng số đông vẫn xem thường.