Người tử vong khi đang điều trị cách ly âm tính lần 2 với corona

24/02/2021 15:40 GMT+7

TTO - Anh L.Q.M. (sinh năm 1984), tử vong khi đang điều trị cách ly ở Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa), có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính với virus gây bệnh COVID-19.

Người tử vong khi đang điều trị cách ly âm tính lần 2 với corona - Ảnh 1.

Thị xã Bỉm Sơn siết chặt công tác phòng chống dịch COVID-19. Người dân khai báo y tế khi đến Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn - Ảnh: TTXVN phát

Liên quan đến trường hợp anh L.Q.M. (sinh năm 1984) tử vong trong quá trình điều trị cách ly để phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn, ngày 24-2, ông Mai Thế Trị - phó chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn - cho biết ngành y tế xác định anh M. tử vong do bệnh viêm phổi cấp tính, đồng thời kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 âm tính lần 2.

Trong sáng 24-2, thị xã Bỉm Sơn, Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn và người nhà anh L.Q.M. đã phối hợp tổ chức bàn giao thi thể, tiến hành hỏa táng và đưa tro cốt về quê an táng. 

Ông Mai Thế Trị cũng khẳng định, tuy anh M. đã 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 nhưng thị xã Bỉm Sơn vẫn chỉ đạo ngành y tế và các đơn vị liên quan nâng cao công tác phòng, chống dịch COVID-19, vì có thể vẫn tồn tại các yếu tố nguy cơ. 

UBND thị xã Bỉm Sơn phối hợp với Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa thị xã rà soát nắm số lượng những người đã tiếp xúc gần với anh L.Q.M., trong đó có người nhà, nhân viên y tế...

Hiện thị xã Bỉm Sơn đã rà soát được 39 trường hợp có liên quan đến anh L.Q.M. và đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa. 

Ngành chức năng khuyến cáo 39 trường hợp này nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, theo dõi sức khỏe liên tục, khi có dấu hiệu khác thường phải báo ngay cho cơ quan y tế và đợi kết quả trả lời xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa.

Theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn, anh L.Q.M. nhập viện ngày 21-2. Qua khai thác dịch tễ được biết anh này đã từng đi qua vùng có dịch (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM). 

Bệnh viện đã đưa anh L.Q.M. vào ngay khu cách ly tại Khoa truyền nhiễm để điều trị với chẩn đoán: viêm phổi, đái tháo đường tuýp 2, viêm gan. Anh M. được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 hai lần và đều có kết quả âm tính. 

Hiện Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn đã khôi phục hoạt động khám chữa bệnh như bình thường.

Một người đàn ông tử vong khi đang điều trị cách ly phòng chống COVID-19 Một người đàn ông tử vong khi đang điều trị cách ly phòng chống COVID-19

TTO - Theo điều tra dịch tễ, trước khi về quê vợ, anh L.Q.M. có đi qua phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM (vùng có dịch). Trong những ngày về quê vợ, M. có biểu hiện khó thở, ho và điều trị tại trạm y tế xã.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận