Thứ 2, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Khách ở Vũ Hán tới, Đà Nẵng công bố đường dây nóng dịch bệnh viêm phổi cấp

24/01/2020 23:53 GMT+7

TTO - Có một chuyến bay từ TP Vũ Hán đến Đà Nẵng chở theo 218 hành khách chưa có dấu hiệu nghi ngờ hay có biểu hiện bệnh, nhưng lãnh đạo ngành y tế cũng đã công bố đường dây nóng để người dân chủ động thông tin khi có bất thường xảy ra.

Khách ở Vũ Hán tới, Đà Nẵng công bố đường dây nóng dịch bệnh viêm phổi cấp - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Đức Thơ đã yêu cầu các cơ quan chức năng đặc biệt lưu ý khâu giám sát tại các cửa khẩu sân bay Đà Nẵng- Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Liên quan đến công tác phòng dịch bệnh viêm phổi cấp, tối 24-1, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã thông báo đường dây nóng phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới.

Theo đó, trước thông tin vào ngày 22-1 có một chuyến bay từ TP Vũ Hán đến TP Đà Nẵng chở theo 218 hành khách, lãnh đạo Sở Y tế cho biết những vị khách này lưu trú tại Đà Nẵng đến hết ngày 25-1 và hiện chưa có dấu hiệu nghi ngờ hay có biểu hiện bệnh. 

Sở Y tế công bố đường dây nóng để khi phát hiện các trường hợp bệnh bất thường người dân có thể thông tin gồm: Bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, phó giám đốc Sở Y tế, điện thoại 0905141567; bác sĩ Tôn Thất Thạnh, giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, số điện thoại 0905672468.

Trước đó, trưa 24-1 (tức 30 tết), dù địa phương này chưa phát hiện ca bệnh nào nhưng Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ông Huỳnh Đức Thơ cũng đã có buổi làm việc khẩn với các đơn vị liên quan để bàn phương án phòng chống dịch bệnh viêm phổi do cấp do virus corona.

Khách ở Vũ Hán tới, Đà Nẵng công bố đường dây nóng dịch bệnh viêm phổi cấp - Ảnh 2.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng họp với các đơn vị liên quan để bàn phương án phòng chống dịch bệnh viêm phổi do cấp do virus corona - Ảnh: K.H

Theo báo cáo của Sở Y tế, sau khi nhận được chỉ đạo của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona, đơn vị này đã ban hành kế hoạch hành động, quy trình giám sát xử lý dịch bệnh nhóm A và các bệnh nguy hiểm truyền nhiễm xâm nhập vào TP Đà Nẵng. Hiện tại, các đơn vị đã giám sát chặt chẽ hành khách tại sân bay, bến cảng, sẵn sàng xử lý các trường hợp nghi ngờ, mắc bệnh...

Riêng về du khách đến từ vùng dịch, bà Trương Thị Hồng Hạnh, giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho hay - từ ngày 30 tết đến mùng 5 tết có 93 chuyến bay từ các tỉnh, thành khác của Trung Quốc đến Đà Nẵng. Sở này đã yêu cầu các khách sạn nếu phát hiện khách có dấu hiệu mắc bệnh thì khẩn cấp báo cáo cho Sở Y tế.

Ông Huỳnh Đức Thơ đã yêu cầu các cơ quan chức năng đặc biệt lưu ý khâu giám sát tại các cửa khẩu. Đồng thời giao các đơn vị liên quan nghiên cứu kỹ việc cấm những thị trường nào, thành phố, đường bay nào có nguy cơ mang căn bệnh nguy hiểm này đến Đà Nẵng.

Đà Nẵng bác thông tin có người nhiễm virút corona vào thành phố Đà Nẵng bác thông tin có người nhiễm virút corona vào thành phố

TTO - Lãnh đạo ngành y tế Đà Nẵng khẳng định đến thời điểm này chưa ghi nhận trường hợp du khách nhiễm virút corona nhập cảnh vào thành phố như một số trang Facebook cá nhân loan tin.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận