Tag: bệnh nguy hiểm

Chuột cắn và 'cắn chuột' đều có thể mắc bệnh nguy hiểm

Dù bị chuột cắn hay 'cắn chuột' cũng đừng quên đây là loài động vật có thể gây nhiều loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho con người.

Thiên đường nhiệt đới 'miễn nhiễm' với muỗi

Bằng cách sử dụng các phương pháp diệt muỗi thân thiện với môi trường, khu nghỉ dưỡng Soneva Fushi nằm trên hòn đảo Kunfunadhoo đặt mục tiêu trở thành hòn đảo không có muỗi đầu tiên ở “thiên đường nhiệt đới” Maldives.

Những người cần đi kiểm tra thận - tiết niệu để phòng bệnh nguy hiểm

Thận - tiết niệu là cơ quan giúp cơ thể loại bỏ các chất thải tan trong máu ra khỏi cơ thể, đồng thời chúng giúp cân bằng điện giải và lượng nước trong máu. Nhiều bệnh đe dọa sức khỏe phát sinh tại thận - tiết niệu. Phát hiện sớm rất quan trọng.

Phòng ngừa các bệnh nguy hiểm bằng vắc xin

Chương trình tọa đàm chủ đề “Phòng ngừa các bệnh nguy hiểm bằng vắc xin”

Ăn rau sống có thể nhiễm những bệnh nào từ ký sinh trùng?

Rau không chỉ chứa ký sinh trùng trên bề mặt mà cả trong thân. Ăn rau chưa nấu chín, rau sống có nguy cơ mắc bệnh vì ký sinh trùng. Đặc biệt, rất dễ bị chẩn đoán nhầm, nhiều trường hợp dẫn đến tử vong.

Cuộc chiến chống thảm họa nấm chỉ mới bắt đầu

TTCT - Dòng tít giật gân trên Wired ngày 26-8 thật ra hoàn toàn dựa trên khoa học. Số ca nhiễm nấm đang gia tăng trên toàn thế giới nhưng ngành y tế chưa sẵn sàng. Và biến đổi khí hậu có thể là nguyên nhân.

Nghe như có tiếng đàn ong vo ve trong tai: Coi chừng bệnh nguy hiểm

Suốt hai năm bị hành hạ bởi chứng ù tai, nhức đầu và cảm giác luôn có tiếng đàn ong vo ve trong tai, anh Nguyễn Thanh Phú (32 tuổi, quê Tiền Giang) đã đến khám tại Bệnh viện FV và được chẩn đoán mắc bệnh xốp xơ tai.

Trẻ đau khớp, cha mẹ cẩn thận vì loại bệnh nguy hiểm nhưng ít người biết

Khi bị đau khớp điều trị không khỏi, chớ nên chủ quan với bệnh viêm màng hoạt dịch thể lông nốt sắc tố (PVNS) làm tổn thương gân, khớp, phá hủy khớp và gây tàn phế. Bệnh cũng có thể di căn đến phổi, cơ và hệ bạch huyết.

WHO công bố danh sách các loại nấm gây bệnh nhiễm trùng nguy hiểm nhất thế giới

TTO - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố danh sách những loại nấm có thể gây các bệnh nghiêm trọng nhằm cảnh báo và kêu gọi chính phủ các nước tìm cách đối phó với mối đe dọa ngày càng gia tăng của bệnh do nấm.

Moderna phát triển vắc xin ngăn ngừa 15 bệnh nguy hiểm

TTO - Công ty công nghệ sinh học Mỹ Moderna ngày 7-3 thông báo kế hoạch phát triển và thử nghiệm vắc xin phòng ngừa 15 mầm bệnh đáng lo ngại nhất trên thế giới.