Tag: bệnh nguy hiểm

Bỗng dưng bầm tím da, coi chừng bệnh nguy hiểm

Bầm tím dưới da không rõ nguyên nhân cẩn thận đột tử vì xuất huyết giảm tiểu cầu. Đây là hiện tượng thường gặp, dễ bị bỏ qua.

Mồ hôi biểu hiện sức khỏe, có thể trị bằng món ăn bài thuốc

Đổ mồ hôi lạnh có thể là dấu hiệu của nhồi máu cơ tim, ung thư, cường giáp, tiểu đường...

Dấu hiệu đơn giản dễ bị bỏ qua nhưng cảnh báo bệnh tim mạch, tiểu đường

Gương mặt, cơ thể của chúng ta có thể là tấm gương phản ánh tình trạng sức khỏe của bản thân.

Ăn cháo nào để chữa táo bón, ngừa huyết áp, ung thư...?

Táo bón có thể gây ra các biến chứng khá trầm trọng như trĩ, sa trực tràng và là cơ hội phát triển nhiều bệnh nguy hiểm. Để phòng chống bệnh này hãy nấu cháo thuốc để nhuận tràng, ngừa bệnh.

Mệt mỏi kéo dài cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm, đừng xem nhẹ

Mệt mỏi là cảm giác thường gặp, xuất hiện sau lao động với cường độ cao, stress và thường dễ khắc phục bằng cách nghỉ ngơi, lao động hợp lý. Tuy nhiên, nếu thường xuyên mệt mỏi ngay cả khi không làm gì có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm.

Chuột cắn và 'cắn chuột' đều có thể mắc bệnh nguy hiểm

Dù bị chuột cắn hay 'cắn chuột' cũng đừng quên đây là loài động vật có thể gây nhiều loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho con người.

Thiên đường nhiệt đới 'miễn nhiễm' với muỗi

Bằng cách sử dụng các phương pháp diệt muỗi thân thiện với môi trường, khu nghỉ dưỡng Soneva Fushi nằm trên hòn đảo Kunfunadhoo đặt mục tiêu trở thành hòn đảo không có muỗi đầu tiên ở “thiên đường nhiệt đới” Maldives.

Những người cần đi kiểm tra thận - tiết niệu để phòng bệnh nguy hiểm

Thận - tiết niệu là cơ quan giúp cơ thể loại bỏ các chất thải tan trong máu ra khỏi cơ thể, đồng thời chúng giúp cân bằng điện giải và lượng nước trong máu. Nhiều bệnh đe dọa sức khỏe phát sinh tại thận - tiết niệu. Phát hiện sớm rất quan trọng.

Phòng ngừa các bệnh nguy hiểm bằng vắc xin

Chương trình tọa đàm chủ đề “Phòng ngừa các bệnh nguy hiểm bằng vắc xin”

Ăn rau sống có thể nhiễm những bệnh nào từ ký sinh trùng?

Rau không chỉ chứa ký sinh trùng trên bề mặt mà cả trong thân. Ăn rau chưa nấu chín, rau sống có nguy cơ mắc bệnh vì ký sinh trùng. Đặc biệt, rất dễ bị chẩn đoán nhầm, nhiều trường hợp dẫn đến tử vong.